Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

0 Trần Biên (Theo Itar-tass/Xinhua)
ANTĐ Ngày 17-10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành dự luật chi tiêu ngân sách, chấm dứt 16 ngày đóng cửa của chính phủ liên bang và nâng mức trần nợ công cứu nước Mỹ khỏi nguy cơ vỡ nợ.
ảnh 1
Các nhân viên liên bang trở lại Nhà Trắng ngày 17-10

Quyết định này được ông Obama đưa ra rất nhanh chóng, chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ sau khi công bố kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Mỹ. Theo đó, dự luật này sẽ cho phép chính phủ hoạt động đến ngày 7-2-2014 và tiếp tục được vay nợ đến ngày 15-1-2014, trong khi mức chi tiêu vào các mục đích của chính phủ vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, dự luật cũng đưa ra một số biện pháp nhằm xác minh thu nhập của những người nhận được trợ cấp theo chính sách Obamacare đã được thực hiện từ năm 2010.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama nói: “Tôi hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ không phải đối mặt với những gì diễn ra vừa qua, chúng ta đã có những hành động khiến chính phủ lâm vào khủng hoảng”. Trong khi đó, bà Sylvia Mathews Burwell, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách liên bang cho biết, việc ký kết dự luật trên của Tổng thống Obama là một bước mang tính quyết định cho các cơ quan chính phủ liên bang sớm quay trở lại làm việc. Đồng thời bà thông báo tất cả mọi nhân viên công sở nghỉ việc trong suốt hơn 2 tuần vừa qua bắt đầu quay trở lại làm việc từ ngày 17-10. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top