Vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoy:

Chính phủ Lào cảnh báo về tin giả mạo lan truyền

0 Trần Biên (Theo Xinhua/Reuters)
ANTD.VN - Ngày 29-7, một ủy ban quốc gia đặc biệt của Chính phủ Lào chuyên phụ trách các vấn đề đối phó với thảm họa thiên tai đã lên tiếng cảnh bảo về việc đưa tin giả mạo và chia sẻ các tin, ảnh giả về sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoy, tỉnh Attapeu (Lào) vừa qua là vi phạm nghiêm trọng luật pháp của quốc gia này.

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi ủy ban trên phát hiện một số người dùng mạng xã hội ở Lào cũng như ở nước ngoài cùng một số tổ chức truyền thông đã đăng tải những nội dung “không chính xác” kể từ khi xảy ra sự cố vỡ đập hôm 23-7 vừa qua.

Theo đó, ủy ban đặc biệt này kêu gọi người dân Lào, cũng như ở các nước khác, các tổ chức truyền thông và những người sử dụng mạng xã hội chỉ chú ý đến những tin, ảnh chính xác do các phương tiện truyền thông như báo chí, đài phát thanh, truyền hình của nhà nước Lào đưa tin, đăng tải qua đó để người dân nắm bắt được diễn biến tình hình của sự cố thiên tai này.

Hiện đã 1 tuần trôi qua kể từ khi đập thủy điện Sepien Senamnoy bị vỡ, nhấn chìm nhiều ngôi làng, thị trấn ở hạ lưu với hơn 5 tỷ m3 nước, khiến  hơn 130 người vẫn còn mất tích; 6.000 người dân Lào bị mất nhà cửa. Nguyên nhân sự cố vỡ đập trên cũng được Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Khammany Inthirath của Lào cho biết là do công trình xây dựng “không đạt tiêu chuẩn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top