Chính phủ Hy Lạp nghi ngờ có người đứng sau gây ra sự cố cháy rừng

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Chính phủ Hy Lạp mới đây đã lên tiếng về sự cố cháy rừng ở gần thủ đô Athens khiến ít nhất 87 người thiệt mạng hôm 23-7, nghi ngờ có một âm mưu đằng sau sự việc lần này.

ảnh 1

Đám cháy kinh hoàng tại Hy Lạp đã thiêu đốt nhiều căn nhà 

Ngọn lửa bùng lên vào hôm 23-7 và lan ra các ngôi làng ven biển, nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài tới thăm. Đây được cho là vụ cháy rừng tồi tệ nhất của đất nước này trong hơn 1 thập niên qua với 87 người thiệt mạng, 60 người khác bị thương đã được đưa tới các trung tâm y tế, 11 người trong số đó đang nhận được sự chăm sóc đặc biệt và hàng chục nạn nhân khác vẫn còn đang mất tích sau sự cố.

Ngọn lửa lớn và lan nhanh ra các thị trấn ven biển do tốc độ gió lên đến 120km/h. Hơn 600 nhân viên cứu hỏa đã được điều đi xử lý đám cháy trong khi chính phủ Hy Lạp kêu gọi sự trợ giúp của Liên minh Châu Âu EU.

Các nhân viên cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện nhiều thi thể ở các vách đá ven thị trấn biển Mati. Nhiều người may mắn sống sót nhờ nhảy xuống biển tuy nhiên những nạn nhân xấu số khác đã không kịp làm điều này khi ngọn lửa “đuổi” tới.

Bộ trưởng Bảo vệ Công dân Nikos Toskas cho biết, trước đó cũng đã có một vụ cháy nhỏ khác diễn ra ở gần thủ đô Athens nhưng không có thương vong. Ông nghi ngờ mối liên hệ giữa hai vụ việc này và cho rằng đám cháy lớn này là một hành động có chủ đích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top