Chính phủ Hàn Quốc sẽ phải bồi thường cho các nạn nhân trong thảm kịch phà Sewol

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Hôm 19-7, Tòa án Hàn Quốc tuyên bố chính phủ phải đứng ra nhận trách nhiệm và bồi thường cho các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng.

ảnh 1

Phà Sewol đắm năm 2014 khiến hơn 300 hành khách thiệt mạng

Đây là lần đầu tiên một tòa án tuyên bố nhà nước phải chịu trách nhiệm về những cái chết trong một vụ thảm kịch.

Thảm họa đắm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng, hầu hết trong số đó là trẻ em đã khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ. Thân nhân của một số nạn nhân đã từ chối lời đề nghị bồi thường trước đó, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính phủ trong thảm kịch này.

Hôm 19-7, Tòa án Hàn Quốc đã khẳng định sự sơ suất của nhà nước và công ty tàu thủy Cheonghaejin dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Tòa quy định số tiền bồi thường 200 triêu won (177.000 USD) dành cho mỗi nạn nhân đã thiệt mạng, phụ huynh của các em học sinh gặp nạn trong thảm kịch đắm phà sẽ được nhận thêm 40 triệu won đền bù.

Năm 2014, phà Sewol chở 325 em học sinh trong độ tuổi từ 16-17 của trường Trung học Danwon, phía nam Seoul, di chuyển đến đảo Jeju thì gặp sự cố dẫn đến chìm phà. Sau tai nạn, chỉ có khoảng 70 hành khách sống sót. Một số nạn nhân may mắn đã lên tiếng cáo buộc hầu hết các thành viên phi hành đoàn không hề cố gắng giúp họ khi gặp nạn. Chỉ có 3 thủy thủ đã sẵn sàng ở lại hỗ trợ quá trình sơ tán hành khách và đã thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top