Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn tìm cách đối phó virus MERS

0 Trần Biên (Theo Yonhap/Ariang)
ANTD.VN - Chiều 9-9, Chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp dưới sự chủ trì của Thủ tướng nước này Lee Nak-yon nhằm tìm ra các biện pháp đối phó với dịch bệnh tử thần MERS. 

Theo thống báo từ Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo về việc phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus MERS vào ngày 8-9, Thủ tướng Lee Nak-yon đã chỉ thị khẩn cấp “cần phải tiến hành cuộc điều tra dịch tễ học một cách khẩn trương nhất và triệt để, nhằm ngăn chặn, khống chế không cho virus MERS lây lan nhanh ngay từ khi nó mới bắt đầu”, đồng thời chính phủ tổ chức cuộc họp khẩn cấp từ cấp bộ trưởng có liên quan. Sau đó, Thủ tướng Lee yêu cầu các cơ quan y tế công khai toàn bộ tất cả các thông tin y tế liên quan đến tình trạng bệnh dịch, giúp người dân nhanh chóng tiếp cận với thông tin về virus MERS một cách nhanh nhất để tránh sự lo lắng, hoang mang của người dân. 

Trước đó, ngày 8-9, một bệnh nhân nam 61 tuổi, người Hàn Quốc đã được phát hiện dương tính với virus “Hội chứng hô hấp Trung Đông” (MERS-CoV), sau chuyến công tác dài ngày của ông trở về từ Kuwait. Bệnh nhân này sau khi trở về nhà đã đến bệnh viện Samsung khám và điều trị với các triệu chứng sốt, họng nhiều đờm và hiện người đàn ông này vẫn đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Seoul.

Giới chức y tế Hàn Quốc đang tiến hành cách ly những người đã tiếp xúc với bệnh nhân khi ông này từ Kuwait trở về. Đây là ca nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc kể từ sau đợt bùng phát MERS vào tháng 7-2015 khiến 38 người thiệt mạng. MERS là bệnh nhiễm trùng phổi do virus corona gây ra. Bệnh này lần đầu xuất hiện tại Ảrập Xêút vào năm 2012 khiến khoảng 1.600 người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong khoảng 36%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top