Chìm tàu tại Phuket, Thái Lan: tìm thấy 33 thi thể, vẫn còn 23 người mất tích

0 Hoàng Tiến (Theo Bangkok Post)
ANTD.VN -Theo các nhà chức trách Thái Lan, tính đến sáng ngày 7-7, các lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy 33 thi thể của các nạn nhân vụ chìm tàu ở đảo Phuket. 

ảnh 1

Thuyền phao cứu hộ được nhiều người trong vụ chìm tàu

Cảnh sát trưởng Phuket, Prapan Khanprasang xác nhận công tác cứu hộ đang được tiếp tục. 

Chiều 5-6, tàu Phoenix đang trên hành trình từ Koh Racha, một điểm lặn biển nổi tiếng về Phuket đến Koh Hei thì gặp gió to, sóng lớn dẫn đến lật úp. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu chở ít nhất 105 người, gồm 93 khách du lịch (với 91 người Trung Quốc) và 12 hướng dẫn viên chưa kể thủy thủ đoàn. Lực lượng cứu nạn đã cứu được 51 người trên con tàu này. Trong số các nạn nhân được cứu sống có 11 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

ảnh 2

Đưa thi thể nạn nhân tìm thấy trong vụ lật tàu vào bờ

Tỉnh trưởng Phuket, ông Noraphat Plothong cho biết, tàu Phoenix đã nhận được cảnh báo tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn bất chấp và thực hiện hành trình. Sóng biển dâng cao đến 5 mét là nguyên nhân khiến tàu bị chìm.

Phía Trung Quốc thông qua đại sứ quán tại Bangkok đã yêu cầu Chính phủ Thái Lan triển khai mọi nỗ lực cứu hộ, đồng thời đã cử một đội cứu hộ đến Phuket tham gia hỗ trợ các nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top