Chìm tàu ngoài khơi Italia, 94 người tị nạn thiệt mạng

0 Trần Biên ((Theo Itar-tass))
ANTĐ Ngày 3-10, một chiếc tàu chở khoảng 500 người tị nạn từ châu Phi đã bất ngờ bốc cháy và chìm ngoài khơi đảo Lampedusa, miền Nam Italia, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích.
ảnh 1
Hơn 150 người may mắn được cứu sống

Ông Giusi Nicolini, Thị trưởng đảo Lampedusa cho biết, con tàu chở những người tị nạn Somalia đã bị hỏng động cơ và một số sự cố kỹ thuật khác khi chỉ còn khoảng chưa đầy 1km nữa là tới bờ. Một số người trên tàu đã đốt một đám lửa nhỏ nhằm thu hút sự chú ý của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia tới hỗ trợ, sau đó, ngọn lửa bùng cháy to hơn, lan rộng khiến mọi người hoảng loạn, làm con tàu bị lật.

Trong số 94 nạn nhân thiệt mạng có nhiều trẻ em và cả phụ nữ mang thai. Mặc dù lực lượng cứu hộ đã cứu được hơn 150 người nhưng hiện vẫn còn hàng trăm người mất tích. “Những người sống sót đều đang trong trạng thái bị sốc vì họ phải ngâm mình trong nước lạnh buốt”, ông Nicolini cho biết thêm. Thủ tướng Italia Enrico Letta mô tả đây là “một thảm kịch khủng khiếp nhất” và yêu cầu mở cuộc điều tra hình sự làm rõ nguyên nhân vụ đắm tàu này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top