Chile bắt được đối tượng gọi điện thoại dọa có bom trên hàng loạt chuyến bay

0 Minh Thu (Theo Stuff)
ANTD.VN -Ngày 17-8, cảnh sát Chile cho biết, đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi gọi nhiều cuộc điện thoại đe dọa có bom trên máy bay khiến hàng loạt chuyến bay phải thực hiện biện pháp khẩn cấp tại Chile, Argentina và Peru.

ảnh 1

Nghi phạm Franco Sepulveda Robles, 29 tuổi, bị bắt giữ

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ Franco Sepulveda Robles, 29 tuổi, ở thành phố Antofagasta phía bắc Chile sau khi các nhà điều tra truy gốc các cuộc gọi điện thoại di động đe dọa làm gián đoạn các chuyến bay hôm thứ năm 16-8-2018.

Tên này đã được chuyển tới thủ đô Santiago để bắt đầu quá trình tố tụng và đã bị cấm không đến gần bất kỳ sân bay nào.

Bộ trưởng Nội vụ Andres Chadwick cho biết Sepulveda có thể bị buộc tội vi phạm pháp luật về an ninh, trong đó có hình phạt lên đến 5 năm tù giam.

ảnh 2

Nghi phạm được chuyển tới thủ đô Santiago để bắt đầu quá trình tố tụng 

Luật sư Ignacio Moya, người đại diện cho nghi can, cho biết khách hàng của ông phủ nhận việc thực hiện các cuộc gọi đe dọa.

Cảnh sát trưởng Diego Rojas cho biết các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy, Sepulveda có kế hoạch lên một chuyến bay nhưng bị chễ vì hành lý không được trả lại sau quá trình kiểm tra an ninh. Có vẻ như khó chịu với các hãng hàng không và toàn bộ hệ thống kiểm soát không lưu, anh ta đã thực hiện những cuộc gọi này".

Victor Villalobos Collao, giám đốc cơ quan hàng không dân dụng của Chile, cho biết, tổng cộng 11 cuộc gọi gửi lời đe dọa các chuyến bay của hãng hàng không. Ông cho biết hai trong số các chuyến bay được cho là không tồn tại nhưng các cuộc gọi buộc phải thực hiện  theo “thủ tục" cho 9 chuyến khác.

Các mối đe dọa điện thoại đã được thực hiện tại một quầy vé, thuộc trung tâm hoạt động của hãng hàng không LATAM ở Colombia. Tất cả các chuyến bay bị đe dọa được điều hành bởi hãng LATAM Airlines, hãng hàng không lớn nhất châu Mỹ Latin và Sky Airlines, một hãng giá rẻ.

ảnh 3

Franco Sepulveda Robles tại toà

Trong một vụ việc tương tự, cảnh sát trưởng Rojas cho biết, một cá nhân khác đã bị bắt hôm 16-8-2018 tại sân bay quốc tế của Santiago sau khi nói đùa rằng anh ta có một thiết bị nổ trong hành lý.

"Anh ta bị bắt ngay lập tức", ông Rojas nói. "Nó được xác định là một trò đùa, một trò đùa khủng khiếp và hôm nay ông ta sẽ phải đối mặt với toà án”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top