Chiến sự ngày càng ác liệt, quân đội Iraq vẫn nỗ lực giải phóng Mosul

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Mặc dù chiến sự ngày càng thêm ác liệt, song lực lượng vũ trang Iraq vẫn đang tiếp tục nỗ lực trong hoạt động giải phóng Mosul khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1

Chiến trường Mosul, Iraq vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt

Theo nguồn tin Press TV, trong chiến dịch giải phóng Mosul, lực lượng chính phủ và các đội Peshmerga đã đạt được những bước tiến đáng kể, khi họ giải phóng một số vị trí ở ngoại ô phía nam và phía đông của thành phố, đặc biệt là Cadiz (Kadisiye), một trong những khu vực có ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng.

Hiện nay, đơn vị kỹ thuật đang vô hiệu hóa bom mìn tại đó.

Các báo cáo trước đó cho biết, vào sáng sớm ngày 24-11, lực lượng chính phủ Iraq đã có cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân ở Selam, phía đông thành phố Mosul.

Theo ghi nhận của một phóng viên có mặt tại chiến trường, trong cuộc giao tranh này, quân đội Iraq phải tiến chậm, do số lượng lớn thường dân sống trong khu vực, và họ cũng không thể sử dụng vũ khí hạng nặng với lý do tránh gây thương vong cho người dân. Và sau hàng giờ giằng co quyết liệt, cuối cùng nhờ có sự quyết tâm cao và phối hợp ăn ý, lực lượng Iraq cũng đã giải phóng hầu hết khu vực Selam, tiêu diệt một số lượng lớn các chiến binh thánh chiến tại đây.

Hiện IS đang chống cự mạnh mẽ ở Mosul chủ yếu bằng các xe bom tự sát và các tay súng bắn tỉa. Tuy nhiên, quân đội Iraq cũng đã phá hủy những chiếc xe đó bằng tên lửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top