Chiến đấu cơ Mỹ đâm vào nhau, rơi ở Thái Bình Dương

0 Mai Phương (Theo CNN/Nydailynews)
ANTĐ Hải quân Mỹ ngày 12-9 thông báo, hai chiếc máy bay chiến đấu của nước này đã đâm vào nhau và gặp nạn ở Thái Bình Dương, khiến 1 phi công bị thương, còn người thứ hai mất tích.

ảnh 1
Một chiếc F/A-18E Super Hornet chuẩn bị cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson


Vụ tai nạn xảy ra khoảng 17h40 ngày 12-9, khi 2 chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Hornets đang tuần tra bên ngoài tàu sân bay USS Carl Vinson, thì bị rơi tại khu vực phía tây Thái Bình Dương.

Theo hãng tin NBC News, tàu sân bay USS Carl Vinson đang trên đường tới Vịnh Persian để hỗ trợ tàu sân bay USS George H.W. Bush, giữa lúc các máy bay chiến đấu đang cất cánh từ tàu sân bay này thực hiện các cuộc không kích tiêu diệt Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giao (IS) tại Iraq.

Hải quân Mỹ cho biết, ngay sau vụ tai nạn, 1 phi công đã được cứu sống và điều trị trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson. Hiện chưa rõ mức độ thương tích của phi công này.

Trong khi đó, một tàu tuần dương tên lửa dẫn đường, tàu khu trục và các trực thăng đã được huy động tham gia tìm kiếm viên phi công thứ hai mất tích. Hai chiếc máy bay bị rơi cũng đã được thu hồi.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top