Chiến binh người Kurd "thổi bay" trạm radar của Thổ Nhĩ Kỳ

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Vào ngày 27-4, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phá hủy một trạm radar Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc tấn công qua biên giới từ Tall Abyad.

ảnh 1

Một tay súng người Kurd ở Syria

Theo nguồn tin, hoạt động trên của các chiến binh người Kurd là để đáp trả lại những cuộc không kích gần đây của Ankara nhằm vào các khu vực ở phía bắc Syria. Ngoài ra, SDF đã phá hủy 5 chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 48 giờ qua.

Trong khi đó, cùng ngày, không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc tấn công vào các làng Susek và Gri Sur gần Tall Abyad, hiện do người Kurd kiểm soát, và một số vị trí trong khu vực Efrin, ở vùng nông thôn Aleppo.

Các đơn vị pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắn phá các khu vực này. Đây được coi là vụ tấn công dữ dội nhất nhằm vào lực lượng người Kurd trong năm nay của quân đội Ankara.

“17 tay súng SDF đã bị tiêu diệt bởi các cuộc không kích và pháo kích hôm 27-4, ngoài ra, 11 vị trí ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các chiến binh người Kurd tấn công. Ankara chắc chắn sẽ có hành động đáp trả tương xứng”, một thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ.

Trước đó, ngày 25-4, không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu của người Kurd ở Syria, khiến 20 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters trong dinh tổng thống ở Ankara hôm 25-4, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã mạnh mẽ lên tiếng nhằm bảo vệ các cuộc không kích gần đây của Ankara ở Iraq và Syria.

Ông Erdogan tuyên bố rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục theo đuổi các hoạt động quân sự ở cả hai nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top