Chỉ huy IS phá vỡ lòng trung thành với Abu Bakr Al-Baghdadi ở Nineveh

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Một nguồn tin an ninh giấu tên ngày 5-2 tiết lộ, một số chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Nineveh tuyên bố phá vỡ lòng trung thành của họ với nhà lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi, trong một nỗ lực nhằm phản đối các cuộc tấn công tự sát của nhóm khủng bố.

ảnh 1

Phiến quân IS

"Một số chỉ huy IS đã ngăn chặn thành công nhiều cuộc tấn công tự sát của nhóm khủng bố, sau khi họ tuyên bố phá vỡ lòng trung thành của mình với nhà lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi trong tỉnh Nineveh", các phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập trích dẫn một nguồn tin an ninh giấu tên ngày 5-2 cho biết.

Theo nguồn tin, sau động thái này của một số chỉ huy IS, mối quan hệ giữa họ ngày càng bị rạn nứt.

Trong một diễn biến có liên quan, vào giữa tháng 1-2017, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nineveh Nouralddeen Qablan tiết lộ rằng, các chỉ huy IS đang rất lo lắng về những chiến thắng gần đây của lực lượng vũ trang Iraq trong những trận chiến ở Mosul. Điều này có tác động tiêu cực đến sự hợp nhất của phiến quân khủng bố IS, làm tăng thêm sự chia rẽ giữa chúng.

Thị trưởng thành phố Mosul của Iraq Hussein al-Hajem trước đó thông báo, quân đội Iraq đã chiến thắng hơn nửa thành phố trước nhóm Hồi giáo cực đoan. Hiện chỉ còn khoảng 4 đến 7 huyện còn lại ở Đông Mosul chưa tuyên bố giải phóng khỏi sự kiểm soát của phiến quân IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top