Chỉ huy IS khai được Mỹ đào tạo ở Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Một viên chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị quân đội Syria bắt giữ mới đây đã thừa nhận rằng, ông ta được đào tạo bởi các lực lượng Mỹ ở miền nam Syria.

ảnh 1

IS thất bại trước quân đội Syria hồi đầu năm nay tại Damascus

Theo lời thú nhận của chỉ huy này, ông ta từng lãnh đạo lực lượng của mình ở các quận phía nam Damascus trước khi nhóm khủng bố gặp thất bại hồi đầu năm nay.

Sau thất bại của nhóm khủng bố trước quân đội Syria, viên chỉ huy IS và các lực lượng của ông ta đã được chuyển đến khu vực Badiya Al-Sham ở miền nam Syria, nơi họ ở lại cho đến khi ông ta bị bắt vào đầu tháng này.

Chỉ huy lực lượng Hồi giáo cực đoan này nói rằng, ông ta được đào tạo bởi các lực lượng Mỹ tại Trại tị nạn Rukban ở miền nam Syria, và ông ta gia nhập nhóm khủng bố vì mục đích có được khoản tiền lớn.

Chỉ huy IS cũng tiết lộ rằng, lãnh đạo chính của các lực lượng khủng bố ở miền nam Syria là một người đàn ông có tên là Abu Ayoub Al-Iraqi.

Cuối cùng, người này cho biết, ít nhất 500 cộng sự của ông ta đã trốn thoát khỏi miền nam Damascus, và tìm đường đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top