"Chế" cả thẻ căn cước giả mạo Thủ tướng Anh David Cameron

0 Hải Yến (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Tòa án Anh vừa tuyên phạt 22 năm tù giam đối với 4 thành viên một băng nhóm chuyên sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo, trong đó có cả thẻ căn cước giả mạo Thủ tướng David Cameron.

Băng nhóm do thủ lĩnh Dragoz Dragomir, người Romania cầm đầu sử dụng thủ đoạn quảng cáo bán hàng và dịch vụ “ảo” trên các trang web hợp pháp, trong đó có eBay, sau đó lấy luôn tiền của khách qua tài khoản được lập bằng thẻ căn cước giả. Hai thành viên của nhóm chuyên đi rút bớt tiền mặt từ các tài khoản ở khoảng 100 ngân hàng trên khắp Vương quốc Anh.

ảnh 1

Khi cảnh sát lục soát văn phòng của Dragomir ở Enfield, Bắc London, họ phát hiện ra một xưởng sản xuất thẻ căn cước giả mạo, thiết bị chủ yếu là máy in nối với máy tính. Đáng chú ý, trong số mẫu thẻ căn cước này còn có thẻ căn cước hoàn chỉnh của Thủ tướng David Cameron, địa chỉ là số 10 phố Downing.

ảnh 2

Bằng thủ đoạn tinh vi này, băng nhóm lừa đảo này đã kiếm được khoảng 1 triệu bảng trên đất Anh. Trước đó, Dragomir, sống dưới cái tên giả tên là Andrei Bernath, đã bị truy nã ở Romania vì một loạt các hành vi gian lận từ năm 2007.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top