CHDCND Triều Tiên đe dọa tấn công Nhật Bản

0 Hoàng Cường ((Theo Yonhap, AP))
(ANTĐ) -Theo hình ảnh phát trên Đài truyền hình CNN, hôm qua, 2-4, CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu tiếp nhiên liệu cho tên lửa.

CHDCND Triều Tiên đe dọa tấn công Nhật Bản

(ANTĐ) -Theo hình ảnh phát trên Đài truyền hình CNN, hôm qua, 2-4, CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu tiếp nhiên liệu cho tên lửa.

Hình ảnh từ vệ tinh chụp khu vực sẽ phóng tên lửa

Đây là những chuẩn bị cuối cùng phục vụ cho vụ phóng một vệ tinh viễn thông của nước này vào quỹ đạo, dự kiến sẽ diễn ra từ 4 đến 8-4. Cũng trong ngày hôm qua, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết, Triều Tiên đã triển khai một đội máy bay tiêm kích MiG-23 tới khu vực bờ biển phía Đông gần Musudanri, địa điểm phóng vệ tinh của nước này. 

Động thái này nhằm trả đũa những hành động trước đó của phía Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho rằng vụ phóng vệ tinh lần này chỉ nhằm thử nghiệm công nghệ tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

 Các nước này cảnh báo động thái trên vi phạm Nghị quyết của HĐBA Liên hợp quốc cấm nước này thử tên lửa đạn đạo. Các cường quốc trong khu vực đã triển khai tàu chiến nhằm theo dõi vụ phóng, theo đó, Nhật Bản sẽ bắn hạ bất kỳ mảnh vụn nào từ tên lửa có thể rơi xuống ngoài khơi vùng biển phía Bắc nước này nếu vụ phóng thất bại - hành động sẽ gây ra những mối đe dọa trả đũa từ Bình Nhưỡng.

 Triều Tiên đe dọa sẽ bắn hạ các máy bay do thám của Mỹ xâm phạm không phận nước này quân đội Triều Tiên sẽ tấn công các mục tiêu chủ yếu ở Nhật Bản nếu nước này, bắn hạ vệ tinh của Triều Tiên. Lời cảnh báo được đưa ra khi các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Mỹ và Nhật  Bản đang nhóm họp tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở London, thảo luận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hoàng Cường

(Theo Yonhap, AP)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top