Cháy tại trung tâm thương mại thủ đô Moskva của Nga

0 Hoàng Tiến (Theo RT)
ANTD.VN -Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, khoảng 3.000 người đã được sơ tán khỏi một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của Moscow hôm 27-6 sau khi hỏa hoạn xảy ra trên nóc nhà toà nhà này.

ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa bên ngoài trung tâm thương mại Atrium

Trung tâm mua sắm Atrium nằm ở phần phía tây thành phố Moscow, bên cạnh một trong những nhà ga xe lửa Kursky của thành phố và ngay bên ngoài Đường Vòng tròn Sadovoe, bao quanh phần trong cùng của thành phố.

Theo lực lượng cứu hỏa, một đám cháy nhỏ xảy ra trong lớp cách nhiệt trên mái nhà của trung tâm mua sắm. Ngọn lửa đã được dập tắt trước khi nó có thể lan rộng và khu vực bị ảnh hưởng bị giới hạn khoảng 10 mét vuông.

Các nhân chứng cho biết, ngọn lửa gây ra những đám khói dày lan rộng bên trong tòa nhà, làm nhiều người hoảng sợ.

Phát ngôn viên của cơ quan ứng phó khẩn cấp Moscow nói với giới truyền thông, những người phản ứng đầu tiên đến hiện trường chỉ bốn phút sau khi báo động cháy được kích hoạt và lao tới mái nhà.

ảnh 2

Nhiều người được sơ tán khỏi trung tâm thương mại Atrium

“Các nhân viên cứu hỏa đã không lãng phí thời gian chờ xe tải thang đến và sử dụng thang móc thay vì đi theo lối mở từ sàn tầng thứ tư của trung tâm mua sắm. Điều này đã giúp ngăn ngừa sự lan rộng nghiêm trọng hơn của ngọn lửa", ông nói.

Chưa có báo cáo về thương vong của vụ việc.

Nga vẫn tâm điểm của các vụ cháy nghiêm trọng. Tháng 3-2018, đã xảy ra cháy tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Kemerovo, Urals. Vụ cháy tồi tệ nhất tại Nga kể từ năm 2009, cướp đi sinh mạng của hơn 60 người, đa số là trẻ em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top