Bangladesh:

Cháy nhà máy may, 124 người chết

0 Nguyễn Hà ((Theo Reuters))
ANTĐ Ít nhất 124 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn khiến một nhà máy sản xuất quần áo ở ngoại ô Thủ đô Bangladesh chìm trong biển lửa. 
ảnh 1
Lực lượng cứu hộ mất hơn 5 tiếng mới dập tắt đám cháy

Ngọn lửa bùng phát tại nhà máy sản xuất quần áo thời trang của Công ty Tazrin nằm ở Ashulia Sava, cách Dhaka 30km vào đêm 24-11 và nhanh chóng lan rộng ra hai tầng dưới cùng của tòa nhà 6 tầng. Ông Mahbub Hossain, quan chức phụ trách cứu hộ cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 124 thi thể nạn nhân trong khi chiến dịch cứu hộ vẫn được tiếp tục, do đó, con số thương vong có thể còn tăng. Phần lớn các nạn nhân bị chết cháy. Ngoài ra, hơn chục nạn nhân đã tử vong do nhảy từ trên tòa nhà xuống để cố thoát. Lực lượng cứu hộ đã phải mất hơn 5 tiếng đồng hồ mới dập tắt được đám cháy. 

Lực lượng quân đội đã được triển khai để hỗ trợ kiểm soát tình hình trong khi hàng nghìn người nhà các nạn nhân đổ tới hiện trường để ngóng chờ tin tức người thân. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu người mất tích. Thủ tướng Sheikh Hasina cho biết ông đã bị sốc trước con số thương vong quá lớn và yêu cầu các cơ quan cứu hộ nỗ lực hết sức. 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát do chập điện. Bangladesh có khoảng 4.000 nhà máy gia công quần áo cho các thương hiệu nổi tiếng như Wal - Mart, JC Penney, H & M, Marks & Spencer, Carrefour và Tesco.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top