Cháy lớn tại Trường nghệ thuật lâu đời Glasgow (Anh)

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Tối 15-6, xảy ra cháy lớn Trường Nghệ thuật Glasgow ở thành phố Glasgow, thuộc xứ Scotland của Vương quốc Anh. Lính cứu hỏa dường như tuyệt vọng trước đám cháy này.

ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa dường như bất lực trước vụ cháy tại Trường Nghệ thuật Glasgow

Lửa trên ngọn tháp cao nhất của ngôi trường lan sang nhiều khu vực xung quanh trong khi hơn 120 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường từ 11h20 tối 15-6, nỗ lực kiểm soát tình hình nhưng không thể.

Vụ cháy này là lần cháy lớn thứ hai kể từ năm 2014.

Quản lý nhà trường xác nhận ngọn lửa bắt đầu từ toà nhà Mackintosh. Một số tòa nhà bao gồm cả hộp đêm O2 ABC gần đó bị "thiệt hại lớn" khi ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang.

Không có báo cáo về thương vong, nhưng cư dân sống gần đó đã được sơ tán khỏi nhà.

Thư ký Scotland David Mundell cho biết, Chính phủ sẵn sàng giúp đỡ Trường Nghệ thuật Glasgow về tài chính hay bất kỳ cách gì để khắc phục hậu quả.

Bà Nicola Sturgeon, thủ hiến Scotland cho biết, tình huống cực kỳ nghiêm trọng: “Một lần nữa, chúng ta mắc nợ lòng dũng cảm của các nhân viên cứu hỏa và các dịch vụ cấp cứu khác. Những suy nghĩ đầu tiên của tôi tối nay là vì sự an toàn của con người - nhưng trái tim tôi cũng tan vỡ vì Trường Nghệ thuật yêu quý của Glasgow".

ảnh 2

Lính cứu hỏa đang hạn chế ngọn không lan sang khu vực lan cận 

Đại diện Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland, ông Iain Bushell cho biết, các nỗ lực khống chế ngọn lửa dự kiến sẽ phải kéo dài. Ông cũng khẳng định lực lượng cứu hỏa đang đối diện với một vụ cháy cực kỳ phức tạp. May mắn không có thương vong trong vụ hỏa hoạn này.  

“Ngọn lửa đã thiêu rụi một số tài sản bao gồm cả hộp đêm 02 ABC gây thiệt hại lớn. Đây sẽ là một sự cố kéo dài và lực lượng chữa cháy của chúng tôi vẫn sẽ ở hiện trường để ngăn chặn lửa lan truyền và thiệt hại thêm".

Trường đã được tân trang từ đợt cháy trước đó từ tháng 5-2014 và sẽ được mở cửa lại vào năm tới. Dự án khôi phục, dự toán từ 20 triệu bảng đến 35 triệu bảng.

ảnh 3

Trường Nghệ thuật Glasgow có kiến trúc nổi tiếng

Trường Glasgow đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Charles Rennie Mackintosh, nhà thiết kế tài năng của ngôi trường này.

Charles Rennie Mackintosh (1868 - 1928) sinh ra tại Glasgow. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tòa nhà nói trên năm 1897. Phải mất khoảng 10 năm tòa nhà mới được xây xong và hiện tại đây là một địa điểm danh lam thắng cảnh ở Glasgow.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top