Châu Âu, Mỹ đón năm mới trong nỗi lo khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTĐ Châu Âu đã phải tăng cường an ninh gắt gao dịp đón năm mới 2016. Cảnh sát Đức vừa sơ tán khách ở 2 nhà ga xe lửa ở Munich vì lo ngại khủng bố, trong khi Bỉ cũng đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi.

Trong đêm giao thừa đón năm 2016, lực lượng an ninh ở nhiều thủ đô châu Âu đã được tăng cường dày đặc, ở mức cao nhất.

Binh lính quân đội đã được nhìn thấy ở đường phố Paris, trong khi cảnh sát cũng được huy động rất đông tại London, Madrid, Berlin và Istanbul trong thời gian người dân châu Âu đón năm mới 2016.
ảnh 1Ở Đức, 2 nhà ga xe lửa đã phải sơ tán khẩn cấp

Ở Đức, cảnh sát đã sơ tán khẩn cấp hành khách ở 2 nhà ga xe lửa do được cung cấp thông tin về việc có thể xảy ra một vụ đánh bom liều chết.

Tại Bỉ, cảnh sát bắt giữ 3 người dân để xét hỏi trong việc điều tra một âm mưu tiến hành khủng bố. Chính quyền Brussels đã phải tuyên bố huỷ bỏ màn bắn pháo hoa dịp năm mới do lo sợ an ninh. Trước đó, 6 đối tượng khác cũng đã bị bắt ở bên trong và ngoài thành phố Brussels.

Tổng thống Pháp Francis Hollande cho biết, nước này “chưa xong việc với khủng bố” và sử dụng bài phát biểu năm mới để bảo vệ chính sách tước quyền công dân của những kẻ tình nghi khủng bố.

Tại Istanbul, cầu nối giữa châu Âu và châu Á, 10.000 cảnh sát đã phải xuống đường để bảo vệ an ninh.

Vào hôm 30-12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kì đã bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố, được cho là đang lên kế hoạch tấn công vào đúng thời điểm giao thừa ở thủ đô Ankara.
Ở Mỹ, 6.000 cảnh sát đã được huy động đến quảng trường Thời Đại vào thời điểm giao thừa.

2015 là năm xảy ra nhiều vụ khủng bố nhất tại châu Âu kể từ năm 2004. Chứng cứ đã chỉ ra rằng, 2 trong số những kẻ thực hiện vụ khủng bố tại Paris hôm 13-11 đã trà trộn vào dòng người tị nạn từ Trung Đông để vào châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top