Châu Âu có bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus corona

0 Hải Yến (Theo SCMP)
ANTD.VN - Một du khách Trung Quốc 80 tuổi xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 trở thành người đầu tiên tử vong ở châu Âu trong vụ dịch này, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 15-2 xác nhận.

ảnh 1Cụ ông người tỉnh Hồ Bắc đến Pháp hôm 16-1, sau đó nhập viện tại Bệnh viện Bichat ở Paris kể từ ngày 25-1-2020 và được điều trị theo các biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Nhưng kể từ đó, tình trạng của ông này xấu đi nhanh chóng.

Bộ trưởng Agnes Buzyn cho biết, bà đã được thông báo vào ngày 14-2 rằng vị khách cao tuổi người Trung Quốc đã chết vì nhiễm trùng phổi do virus corona chủng mới. Con gái của ông này cũng phải nhập viện nhưng đang hồi phục.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ tư được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục, trước đó là ở Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản.

Trước đó 1 ngày, nhóm công dân Pháp đầu tiên di tản khỏi Vũ Hán đã được xuất viện sau 2 tuần cách ly tại một khu nghỉ nghỉ dưỡng ở Carry-le-Rouet trên bờ biển Địa Trung Hải của Pháp. Nhóm gồm 181 người không được phép tiếp xúc với thế giới bên ngoài trong suốt thời gian ủ bệnh ước tính của virus. Hiện Pháp còn 157 người trong dạng cách ly.

Tới nay, Pháp đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm virus, trong tổng số hơn 67.000 ca mắc toàn cầu. Phần lớn bệnh nhân mắc virus là ở Trung Quốc. Dịch đã khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top