Chất Novichok đầu độc công dân Anh được đựng trong lọ nước hoa

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Em trai của nạn nhân Charlie Rowley, một trong số hai công dân Anh bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok, ông Matthew Rowley tiết lộ đã phát hiện chất này được đựng trong một lọ nước hoa.

ảnh 1

Cảnh sát tìm thấy nguồn nhiễm độc Novichok trong căn hộ của Charlie Rowley ở Amesbury

Ông Matthew Rowley khẳng định anh trai 45 tuổi của mình đã nói rằng nhặt được lọ nước hoa đó. Hiện cảnh sát Anh từ chối xác nhận thông tin trên. 

Theo thông tin của cảnh sát trước đó họ đã phát hiện chất độc trong một "lọ nhỏ" tại nhà của Charlie Rowley ở Amesbury, gần thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh.

ảnh 2

Nạn nhân Charlie Rowley

Hôm 30-6, ông Charlie Rowley bị đầu độc cùng với bà Dawn Sturgess, 44 tuổi bởi một loại chất độc thần kinh. Cho đến nay, cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định được thủ phạm đầu độc hai công dân Anh tại thành phố Amesbury và cũng không thể đảm bảo chất độc nói trên không còn tồn tại ở Anh.

Phía cảnh sát Anh cũng cho biết cho đến nay chưa tìm thấy mối liên hệ giữa chất độc mà hai công dân Anh Dawn Sturgess và Charlie Rowley phơi nhiễm với chất đã được sử dụng đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia hồi tháng 3 vừa qua.

Bà Sturgess đã tử vong ngày 8-7 trong khi giới chức cho biết sức khỏe của ông Rowley có tiến triển và đã khôi phục được ý thức.

Vụ đầu độc này một lần nữa làm quan hệ ngoại giao giữa Anh và Nga trở nên căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top