Chánh án Tòa án Hiến pháp Mông Cổ bị tố quấy rối nữ tiếp viên hàng không

0 Mai Phương (Theo Kbs)
ANTD.VN - Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra Chánh án Tòa án Hiến pháp Mông Cổ Dorj Odbayar do bị nghi ngờ có hành vi quấy rối tình dục một nữ tiếp viên hàng không trên máy bay.

ảnh 1

Chánh án Tòa án Hiến pháp Mông Cổ Dorj Odbayar

Chánh án Tòa án Hiến pháp Mông Cổ bị cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục, “sờ soạng” cơ thể nữ tiếp viên trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Korean Air, khởi hành từ Ulaanbaatar, Mông Cổ, tới Incheon tối 31-10-2019.

Ông này còn đe dọa một nữ tiếp viên khác người Mông Cổ, người đứng ra phiên dịch khi xảy ra vụ việc, rằng sẽ không để yên cho cô khi quay trở về Mông Cổ.

Một người đàn ông Mông Cổ khác đi cùng chuyến bay cũng bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ tiếp viên khác của Korean Air. Khi máy bay đến Incheon, phi hành đoàn đã ngăn không cho hai người đàn ông này rời đi và báo cáo vụ việc tới cảnh sát sân bay để đến thẩm vấn họ.

Tuy nhiên, hai đối tượng trên đã trình hộ chiếu ngoại giao và khẳng định có quyền miễn trừ ngoại giao.

Sau đó, cảnh sát đã phóng thích hai người, dù chưa hề xác nhận với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hay Cơ quan Cảnh sát Quốc gia xem họ có thuộc đối tượng được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao hay không, làm dấy lên tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Cuối cùng, ông Odbayar đã rời Hàn Quốc chiều 1-11. Người đàn ông Mông Cổ còn lại không bị điều tra gì và vẫn được xuất cảnh sang Singapore.

Sau đó ông Odbayar nhập cảnh trở lại Hàn Quốc và bị thẩm vấn lần hai như đã đề cập ở trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top