Chàng trai “mọc” mũi trên trán

0 Thu Việt (Theo Huffington Post)
ANTĐ Một chàng trai 22 tuổi, người Trung Quốc, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật đã có một chiếc mũi mới trên …trán.

Một chàng trai có tên gọi thường ngày là Tiểu Liên, 22 tuổi, gặp phải một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào tháng 8 năm 2012. Tiểu Liên đã may mắn qua khỏi song do không có đủ điều kiện tài chính để được phẫu thuật triệt để, phần mũi của anh ngày càng suy yếu do chứng nhiễm trùng ăn mòn sụn.

Mới đây, Tiểu Liên đã phải trải qua thêm một lần phẫu thuật nữa. Các bác sĩ ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã thực hiện tái tạo một chiếc mũi thay thế trên trán của Tiểu Liên.

ảnh 1

Chiếc mũi mới của Tiểu Liên được tạo từ phần da và sụn lấy từ mạn sườn trên người anh. Theo các bác sĩ, phương pháp này là một sự cải tiến của công nghệ cấy ghép dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Đầu tiên, các bác sĩ sử dụng dụng cụ kéo giãn các tế bào trên trán của bệnh nhân, khoanh vùng tròn có dạng giống hình mũi. Sau đó, da và sụn từ mạn sườn bệnh nhân được cấy ghép lên trán, và bước cuối cùng sẽ là di chuyển chiếc mũi trên trán trở về đúng vị trí như người bình thường.

ảnh 2

Bác sĩ Quách Chí Huệ của bệnh viện Tạ Hà, người chịu trách nhiệm chữa trị cho Tiểu Liên, cho biết việc phẫu thuật di chuyển vị trí của chiếc mũi sẽ sớm được thực hiện và sau đó Tiểu Liên sẽ có cuộc sống bình thường, khoẻ mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top