Chàng thủy thủ trong bức ảnh nụ hôn biểu tượng kết thúc Thế chiến II ở Quảng trường Thời đại đã qua đời ở tuổi 95

0 Tuệ Minh (Theo Foxnews.com)
ANTD.VN -Chàng thủy thủ ngây ngất trong nụ hôn với cô gái ở Quảng trường Thời đại kỷ niệm kết thúc Thế chiến II, ông George Mendonsa, vừa qua đời ở tuổi 95. Phải nhiều năm sau khi bức ảnh được chụp, ông Mendonsa và bà Greta Zimmer Friedman, trợ lý nha khoa trong bộ đồng phục y tá, được xác nhận là đã trở thành một cặp đôi.

Chàng thủy thủ ngây ngất trong nụ hôn với cô gái ở Quảng trường Thời đại (thành phố New York - Mỹ) kỷ niệm kết thúc Thế chiến II, ông George Mendonsa, đã qua đời ở tuổi 95 vào ngày 17-2-2019 tại Rhode Island. Các thành viên trong gia đình ông cho biết, ông George Mendonsa ra đi khi chỉ hai ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 96 của mình.

ảnh 1

Cô Sharon Molleur, con gái của ông Mendonsa, cho biết cha mình đã bị ngã trước khi qua đời.

Ông Mendonsa được nhìn thấy đã hôn một người phụ nữ mà anh chưa bao giờ gặp, bà Greta Zimmer Friedman, trợ lý nha khoa trong bộ đồng phục y tá, vào ngày 14/8/1945, ngày phát xít Nhật Bản đầu hàng, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Mọi người tràn ra đường phố New York để ăn mừng.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt được công bố lần đầu tiên trên tạp chí Life và được gọi là "Ngày V-J tại Quảng trường Thời đại", nhưng được biết đến nhiều nhất với cái tên "Nụ hôn". Nó trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của thế kỷ 20 và là một hình ảnh phổ biến được sử dụng trên các áp phích.

Khi được vinh danh tại Nghị viện bang Rhode Island vào năm 2015, ông Mendonsa đã chia sẻ chi tiết về nụ hôn, theo WPRI-TV.

ảnh 2

Ngày 2/7/2009, ông George Mendonsa cầm một bản sao bức ảnh nổi tiếng về nụ hôn của mình

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2005 với Dự án Lịch sử Cựu chiến binh, bà Friedman nói rằng bà không chủ định để được hôn. "Chàng trai đó đến, hôn tôi và ôm ghì lấy tôi". "Tôi cảm thấy anh ấy rất mạnh mẽ. Anh ấy chỉ ôm tôi thật chặt. Tôi không chắc về nụ hôn bởi vì, bạn biết đấy, đó chỉ là một người thực sự đang ăn mừng chiến thắng", bà nói.

Gia đình ông Mendonsa vẫn chưa tổ chức tang lễ. Bà Friedman đã trốn khỏi nước Áo khi châu Âu ngập chìm trong Chiến tranh thế giới thứ hai, lúc đó bà mới 15 tuổi. Bà qua đời năm 2016 ở tuổi 92 tại một bệnh viện ở Richmond, Virginia, do biến chứng của tuổi già, theo Associated Press.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top