Chấn động: 4.354 bé gái dưới 14 tuổi sinh con do bị cưỡng hiếp

0 Hoàng Vân (Theo Telegraph)
ANTĐ Những hình ảnh của nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Linda Forsell đã khiến cả thế giới chấn động về nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Guatemala, khiến hàng nghìn bé gái nước này trở thành những “bà mẹ bất đắc dĩ”.

Tình trạng hiếp dâm trẻ em ở Guatemala đang gia tăng và là mối đe dọa lớn với những bé gái vị thành niên ở nước này. Tại Guatemala, các bé gái bị cưỡng hiếp bởi người thân khi chỉ khoảng 9, 10 tuổi, sau đó mang thai và trở thành những bà mẹ nhí xảy ra “như cơm bữa”.

Tại Guatemala cũng như nhiều nước kém phát triển khác ở Nam Mỹ, việc phá thai có thể bị cấm do vấn đề về tôn giáo, tập tục. Hơn nữa, cơ sở y tế cũng như điều kiện vật chất tại vùng nông thôn của các quốc gia này còn chưa phát triển, dẫn đến tình trạng các bé gái vẫn phải sinh con nếu như lỡ bị "dính bầu".

Đa số các em đều không được đi học hoặc không được cho ăn học đầy đủ, do vậy, các bài học giới tính ở trường dường như là một điều gì đó quá xa vời. Việc thiếu hiểu biết giới tính dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn ở các bé gái tại Guatemala cũng như nhiều quốc gia tương tự xảy ra tràn lan.

ảnh 14.354 bé gái người Guatemala ở độ tuổi từ 10 đến 14 đã sinh con sau khi bị cưỡng hiếp

Vào năm 2014, theo số liệu thống kê của tổ chức vì trẻ em UNICEF, 4.354 bé gái người Guatemala ở độ tuổi từ 10 đến 14 đã sinh con sau khi bị cưỡng hiếp. Trong một quốc gia nhỏ bé chỉ có 15 triệu dân, tỷ lệ này đã trở thành con số cao nhất trong khu vực Mỹ Latin.
Có tới 89% số đàn ông nước này có hành vi giao cấu với các em gái dưới 14 tuổi. Đáng buồn là những người đàn ông này chính là những họ hàng hay người thân thiết của các em, thậm chí có tới 25% các bé gái bị chính cha ruột của mình cưỡng hiếp.


Kể từ khi Linda Forsell biết được câu chuyện về một người đàn ông đã cưỡng hiếp chính con gái ruột, khiến cô sinh ra 5 đứa vừa là con, cũng vừa là "cháu" của ông ta, nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng này bắt đầu hành trình chụp ảnh, thu thập những tài liệu, câu chuyện thực tế về bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Cô Linda cho biết, trong gia đình của người đàn ông này, phụ nữ thuộc nhiều thế hệ khác nhau đã liên tục bị cưỡng bức, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một cô bé mới chỉ 3 tuổi.

Tuần trước, nhiếp ảnh gia Linda Forsell đã vinh dự nhận được danh hiệu người thắng cuộc của Chương trình “Cá nhân Xuất sắc Visura 2015” do tờ In Sight trao tặng, với thông điệp lay động lòng người của bộ ảnh mang tên "Những đứa trẻ sinh ra những đứa trẻ".

Dưới đây là chùm ảnh của Linda về những trẻ em gái tại Guatemala đã phải sinh con ở độ tuổi còn rất nhỏ, mà đa phần là hậu quả của những vụ
cưỡng bức gây ra:


ảnh 2Cô bé Michelle đã bị cưỡng hiếp đến 2 lần khi mới 13 tuổi đang bế đứa con đầu tiên của mình.

ảnh 3Amelia - 12 tuổi, đang được chuyển tới phòng hộ sinh để chờ sinh con

ảnh 4Có gương mặt ngây thơ và trong sáng, tuy nhiên, cô bé 13 tuổi Glorria đang mang bầu với một người đàn ông xa lạ 22 tuổi

ảnh 5Lilian mới 9 tuổi đã bị người cậu cưỡng hiếp và hạ sinh 1 bé trai.

ảnh 6Lilian, năm nay 13 tuổi đang chơi đùa cùng con trai Luis Davis, người em trai và cô em họ.

ảnh 7Cô bé Heidi đang vừa bế con trai, vừa hồn nhiên chơi nhảy dây với các bạn.

ảnh 8Cô bé Andrea đang có thai với người chồng 20 tuổi của mình. Tuy nhiên, hiện cô bé đang trốn tại nhà cha mẹ đẻ để chạy thoát khỏi người chồng chuyên lạm dụng, đánh đập cô bé từ khi cô chuyển đến sinh sống cùng hắn.

ảnh 9Bà mẹ Jennifer vừa bế con trai bé nhỏ Anderson vừa làm việc nhà. Cha của Anderson đã dọa cả gia đình không được báo cảnh sát về vụ cưỡng hiếp.

ảnh 10Một em bé bị bỏ lại một mình trên chiếc giường trong căn nhà tồi tàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top