Cha mẹ bất lực nhìn con trai 4 tuổi già như ông cụ 80 tuổi

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐ Cảm thấy bất lực, tuyệt vọng trước tình trạng bệnh tật của cậu con trai 4 tuổi, cặp vợ chồng Bangladesh chỉ biết trông chờ vào số phận và sự may mắn.

Bayezid Hossain, 4 tuổi là đứa con duy nhất của Tripti Khatun, 18 tuổi và chồng Lovelu Hossain 22 tuổi ở Magura, miền nam Bangladesh. Kể từ khi sinh ra, không giống những đứa trẻ bình thường khác, Bayezid bị mắc chứng bệnh progeria (lão hóa) khiến ngoại hình như một ông già.

Đến hiện tại, Bayezid đã được 4 tuổi nhưng trông cậu không khác gì một ông cụ 80 tuổi. Khuôn mặt của Bayezid có nhiều nếp nhăn, mắt trũng sâu, da chùng xuống, thường xuyên đau nhức khớp, khó đi tiểu và răng yếu.

ảnh 1

Khuôn mặt của Bayezid có nhiều nếp nhăn, mắt trũng sâu, da chùng xuống, thường xuyên đau nhức khớp, khó đi tiểu và răng yếu

Nhiều người đã ví Bayezid như nhân vật chính trong bộ phim Dị nhân Benjamin, chỉ khác một điều Benjamin được sinh ra trong hình hài già nua nhưng lại trẻ lại từng ngày một còn Bayezid không được may mắn như vậy.

Chị Tripti Khatun, mẹ của Bayezid nói rằng chị vô cùng sốc vào thời điểm năm 2012, khi sinh Bayezid tại một bệnh viện phụ sản của chính phủ.

“Tôi đã rất sợ hãi khi con mình sinh ra, con tôi chỉ có da bọc xương, trông như một người ngoài hành tinh”, Tripti đau lòng nói.

ảnh 2

Cặp vợ chồng trẻ tỏ ra tuyệt vọng, bất lực trước tình trạng bệnh tật của con

Các bác sĩ cũng bó tay trước tình trạng của Bayezid và khi trở về nhà, tin tức về ca sinh nở của Tripti đã lan truyền khắp ngôi làng nghèo, khiến hàng chục người kéo nhau đến tận nơi để chứng kiến.

Dù thương con, đau xót trước căn bệnh kỳ lạ nhưng chính bản thân Tripti và Lovelu đều ngạc nhiên trước sự thông minh, khả năng trò chuyện khéo léo và biết nhiều điều của Bayezid.

“Bayezid rất bướng bỉnh và luôn biết mình muốn gì. Càng lớn, nó càng thiếu kiên nhẫn, nhưng bù lại con tôi khá sắc sảo và hiểu chuyện”, Tripti tự hào nói.

Ban đầu, Bayezid thường xuyên phải sống trong sự cô đơn vì không đứa trẻ nào trong làng dám đến gần. Lâu dần, khi chúng đã quen với sự xuất hiện của Bayezid nên đã gọi cậu bằng biệt danh trìu mến “ông già”.

ảnh 3

Bayezid mới 4 tuổi nhưng giống như một ông cụ 80 tuổi

Bayezid không đi học nhưng cậu rất thích chơi bóng đá, vẽ tranh và thậm chí biết tháo đồ chơi rồi lắp chúng lại.

Cặp vợ chồng trẻ đã làm mọi việc để chữa trị cho Bayezid, từ đưa đến bệnh viện, đền thờ, pháp sư nhưng vô ích. Cha của bé, anh Lovelu nói rằng anh đã chi đến 400.000 rupee (tương đươngg 4.000 bảng Anh) để chữa bệnh cho Bayezid:

“Tình trạng bệnh tật của con tôi không tiến triển, nó xấu đi từng ngày một. Con trai tôi không được bình thường và thực sự là bi kịch khi biết rằng con mình sẽ không sống được quá 15 tuổi”, Lovelu buồn rầu nói.

ảnh 4

Nhiều người đồn đoán căn bệnh của Bayezid có thể do kết quả của cuộc hôn nhân cận huyết giữa Lovelu và Tripti

Dù biết không còn hy vọng nhưng cả Lovelu và Tripti đều cố gắng chạy chữa cho Bayezid. “Giống như những người khác, chúng tôi muốn con mình có một cuộc sống khỏe mạnh, nhưng tôi biết rằng chỉ có phép màu mới có thể cứu sống con tôi được bây giờ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top