Cha cực đoan âm mưu biến con thành đao phủ chuyên nghiệp cho IS

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)

ANTĐ Đằng sau những tấm rèm của ngôi nhà luôn kín cổng cao tường ở ngoại ô nước Anh, người đàn ông 38 tuổi đang nỗ lực tuyển dụng chiến binh IS và âm mưu biến đứa con 6 tuổi của mình thành tay đao phủ chuyên nghiệp như "thánh chiến John".

Thích thú vì được cầm một thanh kiếm dài sắc nhọn, cậu bé da trắng 6 tuổi không hiểu điều gì đang làm nhưng vẫn hí hửng đứng yên cho cha chụp ảnh dưới là cờ Hồi giáo màu đen. Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng cậu bé này cùng anh trai 8 tuổi, em gái 3 tuổi đang được cha mình huấn luyện trước khi trở thành những thành viên chính thức của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
ảnh 1Anderson âm mưu biến con trai 6 tuổi của mình thành một tay đao phủ chuyên nghiệp như "John thánh chiến"

Dư luận quốc tế không mấy lạ lẫm với những hình ảnh trẻ em cầm kiếm cầm súng trong thành trì của IS ở Syria và Iraq, nhưng điều đáng nói những bức hình này được chụp ngay trong căn hộ kín đáo ở ngoại ô Luton, London, Anh, theo lệnh của người cha là Ibrahim Anderson, 38 tuổi, đã cải sang đạo Hồi và trở thành một phần tử khủng bố IS nổi tiếng của Anh.

Những hình ảnh gây sốc này đã được Dailymail đăng tải hôm 24-1 đang dấy lên lo ngại về một thế hệ “khủng bố” tồn tại ngay trong chính lòng nước Anh.
ảnh 2Cô bé 3 tuổi, con gái của Anderson đội khăn trùm đầu màu hồng, toe toét cười trước ống kính

Ibrahim Anderson, 38 tuổi đã bị kết án tội hỗ trợ khủng bố tại Old Bailey, London hôm 22-1. Hắn từng chụp ảnh các con cầm kiếm đứng dưới lá cờ Hồi giáo bằng điện thoại di động vào tháng 10-2014. Hai tháng sau, các thám tử đã đột nhập ngôi nhà và thu giữ điện thoại làm bằng chứng tố cáo Anderson trước tòa.

Tên khai sinh của Anderson là Andrew Anderson, đối tượng chuyển sang đạo Hồi sau 3 năm ngồi tù vì tội cướp trạm xăng cuối năm 1990. Anderson cũng từng bị giam vì tội trộm cắp xe. Trước khi bị bắt vào tháng 12-2014, hắn sống cùng vợ, một người phụ nữ cải đạo và các con ở ngoại ô Luton.
ảnh 3Những bức ảnh về những đứa trẻ được tìm thấy trong máy tính của Anderson khi thám tử lục soát căn nhà ở Luton

Trong phiên tòa hôm 22-1, thẩm phán cho biết Anderson và bị cáo Shah Jahan Khan, 63 tuổi đã cùng nhau thành lập một gian hàng Oxford Street, trung tâm London, chuyên phát tờ rơi tuyển dụng tân binh cho IS. Hai tên tội phạm chỉ được đưa ra trước pháp luật khi một người đàn ông Hồi giáo nhận được tờ rơi của chúng và báo cáo với cảnh sát địa phương.
ảnh 4Anderson, 38 tuổi (trái) và Khan 63 tuổi bị bắt giữ bị tội hỗ trợ khủng bố

Theo kết quả điều tra, Anderson là một thành viên của một nhóm cực đoan hoạt động tại London, nhóm này chuyên kêu gọi những kẻ cuồng tín chặt đầu những ai dám nhạo báng Nhà Tiên tri Mohammed và chuyên quấy rối những người đàn ông đồng tính trên phố.

Dù cố gắng ngụy biện trước tòa về các hành vi của mình nhưng Anderson và Khan vẫn bị tạm giam và chính thức kết án vào ngày 29-1 tới đây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top