Cha bé Nhật Linh yêu cầu tử hình kẻ giết người

0 Trần Biên (Theo Kyodonews)
ANTD.VN - Ngày 16-6, Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) cho biết, anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, cha của bé gái Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại dã man hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản, đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình nếu nghi phạm Yasumasa Shibuya bị chứng minh là có tội.

ảnh 1Anh Lê Anh Hào cùng di ảnh con gái Nhật Linh tại Tòa án Chiba (Nhật Bản)

“Linh từng nói, con bé muốn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi không thể dung thứ cho kẻ giết người. Tôi thực sự rất đau đớn khi biết con bị giết chết tàn nhẫn đến như vậy. Tôi yêu cầu tòa tuyên án tử hình đối với kẻ giết người”, anh Lê Anh Hào đau đớn phát biểu tại phiên tòa hôm 15-6 vừa qua. Hơn thế nữa, anh Hào cũng chia sẻ thêm, nỗi đau của vợ chồng anh không có gì diễn tả được. Vợ anh, mẹ bé Linh “đã quá kiệt sức và không còn nước mắt để rơi vì nỗi đau mất con”.

Anh Hào đã xin gần 1,2 triệu chữ ký của mọi người để gửi đến văn phòng Công tố tỉnh Chiba yêu cầu tử hình nghi phạm. Theo cáo trạng, nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường mà bé Nhật Linh theo học.

Sáng 24-3-2017, nghi phạm Shibuya đã kéo Nhật Linh vào trong xe của mình, xâm hại bé trước khi siết cổ rồi bỏ thi thể Nhật Linh gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Mẫu máu và nước bọt được tìm thấy trên xe của Shibuya trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh, đồng thời mẫu ADN của nghi phạm Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể bé Nhật Linh. Tuy nhiên, nghi phạm Shibuya vẫn khăng khăng bác bỏ cáo buộc giết bé Nhật Linh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top