Cha đẻ Facebook là “Nhân vật của năm 2010”

0 Thế Hưng
(ANTĐ) - Tạp chí Time của Mỹ đã bầu chọn Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook là “ Nhân vật của năm”.

Cha đẻ Facebook là “Nhân vật của năm 2010”

(ANTĐ) - Tạp chí Time của Mỹ đã bầu chọn Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook là “ Nhân vật của năm”.

Người sáng lập Facbook Mark Zuckerberg được chọn là "Nhân vật của năm 2010"

Ở tuổi 26, Mark Zuckerberg là người trẻ nhất được bầu là “Nhân vật của năm” kể từ năm 1927 khi Charles Lindbergh khi ông tròn 25 tuổi nhận được danh hiệu này. Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng được chọn là “Nhân vật của năm” khi bà 26 tuổi vào năm 1952 nhưng kém Zuckerberg 2 tuần. Zuckerberg nổi tiếng không chỉ là tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới mà còn vì những hoạt động từ thiện. Đầu năm nay, Zuckerberg đã hứa tài trợ 100 triệu đô la cho hệ thống trường học ở New Jersey, Mỹ trong vòng 5 năm.

Zuckerberg đã hưởng ứng và tham gia chương trình Giving Pledge do Bill Gates đứng đầu, kêu gọi những người giàu nhất thế giới trích 50% tài sản làm từ thiện. Facebook ra đời tại phòng ngủ tập thể ở trường Đại học Harvard - nơi Zuckerberg theo học. Qua 6 năm phát triển, Facebook đã có 500 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và đem lại doanh thu hàng tỉ đô la cho người sáng lập.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” do Tạp chí Time bình chọn được trao cho người hoặc vật có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm, dù đó là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Trước đó, có nguồn thông tin cho rằng người sáng lập WikiLeaks Julian Assange sẽ giành được danh hiệu này.

Năm ngoái, danh hiệu này thuộc về Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke, năm 2008, người chiến thắng là Tổng thống Mỹ Barack Obama, năm 2007 là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thế Hưng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top