CH Czech: Dù được tắm nắng khỏa thân cũng phải đeo khẩu trang

0 Hải Yến (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Trong thời gian thực hiện quy định về phòng ngừa dịch Covid-19, cảnh sát Cộng hòa Czech đã nhắc nhở những người được phép tắm nắng khỏa thân rằng quần áo có thể tùy chọn nhưng khẩu trang thì không thể thiếu.

ảnh 1

Hơn 100 người mới đây đã đổ về thị trấn Lázně Bohdaneč của CH Czech để tận hưởng thời tiết tốt. Nhưng do chính phủ đã quy định người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang mọi lúc ở nơi công cộng, cảnh sát đã sớm có mặt để thực hiện quy định.

Phát ngôn viên cảnh sát Markéta Janovská nói với truyền thông địa phương rằng họ đã kiểm tra trên 150 người tắm nắng quanh các hồ của thị trấn và phát hiện một nửa không có sự bảo vệ cần thiết. “Công dân có thể không mặc quần áo ở những nơi được phép này nhưng họ vẫn phải che miệng lại và thực hiện quy tắc không tụ tập quá 2 người cùng lúc”.

ảnh 2

Thông cảm với người dân đang muốn đổi gió ở vùng nông thôn, lực lượng cảnh sát nước này cũng phổ biến với người vi phạm rằng phải tuân thủ đúng quy định chống dịch nhưng không xử phạt.

Cộng hòa Czech và Slovakia là 2 trong số ít các quốc gia châu Âu bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Tới nay, Cộng hòa Czech đã có 4.828 ca nhiễm Covid-19 với 80 ca tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top