Cây “hai trong một”

0 T.N ((Theo Reuters))
ANTĐ Công ty Thomson & Morgan của Anh vừa cho ra mắt một loại cây trồng đặc biệt có tên gọi là Tomtato - cho thu hoạch cả khoai tây (pomato) và cà chua (tomato) cùng một lúc.
Các nhà khoa học Anh khẳng định Tomtato không phải là sản phẩm biến đổi gene và sinh sản vô tính. “Đây là sản phẩm 100% tự nhiên, không phải là sản phẩm biến đổi gene. Sản phẩm này hoàn toàn tự nhiên và tuyệt đối an toàn. Mỗi cây đều được cấy ghép bằng phương pháp thủ công theo một quy trình rất phức tạp”- ông Michael Perry, Trưởng phòng Phát triển sản phẩm mới của Thompson & Morgan nói. Đây là lần đầu loại cây “2 trong 1” này được trồng đại trà và tung ra thị trường.

Cây Tomtato được tạo ra bằng phương pháp ghép thân cây cà chua và thân cây khoai tây lại vào nhau bằng một loại kẹp đặc biệt. Dần dần, hai thân cây ghép này dính liền với nhau và phát triển thành loại cây "2 trong 1". Mỗi cây lai có thể cho thu hoạch 500 quả cà chua đỏ và nhiều củ khoai tây trắng. Mỗi cây giống Tomtato có giá 24 USD. Theo các chuyên gia, việc trồng loại cây lai này giúp tiết kiệm đáng kể diện tích gieo trồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top