Cậu bé IS 4 tuổi người Anh bị ép kích nổ bom xe nổ tung 4 tù nhân?

0 Hà Triệu

ANTĐ Đứng cạnh khung xe hơi cháy đen cùng những mảnh thi thể của 4 tù nhân, cậu bé 4 tuổi giơ tay lên trời và hét vang “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại).

Isa Dare, cậu bé 4 tuổi người Anh được mệnh danh là “Jihadi Junior”, tức chiến binh thánh chiến nhí, vừa tiếp tục xuất hiện trong một video hành quyết man rợ khác của tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng IS.

Dù trước đó, ông nội của Isa nói rằng cậu bé đã cầu xin ông cứu thoát khỏi hang ổ IS sau khi có mặt trong video tuyên truyền đầu tiên của nhóm thánh chiến, thì mới đây Isa lại tiếp tục xuất hiện đầy thách thức trong video giết người thứ 2.
ảnh 1Isa được cho là bị ép buộc xuất hiện trong các video hành quyết và tuyên truyền của IS

ảnh 2Isa kích nổ bom xe giết chết 4 tù nhân bên trong

Trong video lần này, cậu bé tuyên bố “sẽ giết chết hết những kẻ ngoại đạo”, trước khi kích nổ quả bom xe giết chết 4 tù nhân mặc quần áo cam ngồi trong đó. Video được cho là quay tại thành trì Raqqa tại Syria, có tựa đề “Hãy cẩn thận với những kẻ thù”.

Ban đầu, 4 tù nhân lần lượt thú tội làm gián điệp trước ống kính và bị còng tay đưa vào trong xe. Trước khi họ bị giết, một chỉ huy cao cấp của IS đứng cạnh cậu bé, đưa ra lời đe dọa Thủ tướng Anh David Cameron vì trang bị vũ trang cho các nhóm chống lại IS ở Syria.

“Chúng tôi sẽ giết chết gián điệp của các người giống như chúng đang giúp các người giết chết anh em của chúng tôi sống ở phương Tây”, vị chỉ huy cũng chỉ vào cậu bé Isa và nói rằng IS đang chuẩn bị cho một thế hệ phiến quân thánh chiến giống như phương Tây hành động.
ảnh 34 tù nhân bị cho là gián điệp và nhận cái chết độc ác
ảnh 4

Isa Dare bị IS tẩy não khi mẹ cậu đưa đến Syria cách đây 3 năm. Ông nội của Isa là Henry Dare, 59 tuổi nói rằng ông đã nhận được một cuộc điện thoại tuyệt vọng cầu cứu từ cậu bé cách đây vài ngày. Sau đó, cha cậu đã cố gắng để cứu thoát con trai khỏi tay vợ cũ nhưng bất lực.

Trả lời phỏng vấn về cháu trai của mình, ông Henry cho biết: “Cháu tôi mới dưới 5 tuổi, nó chỉ bị IS ép buộc. Nó còn quá bé. IS chỉ đang sử dụng một đứa trẻ làm lá chắn tuyên truyền cho chúng”.
ảnh 5Isa bị đưa sang Syria vào năm 2012
ảnh 6Ông nội của cậu bé nói rằng đã nhận được một cuộc điện thoại cầu cứu của cháu trai

Isa được sinh ra tại London, bị mẹ là Grace Dare, 24 tuổi mang theo sang Syria từ 3 năm trước. Grace Dare được cho là đã bị cực đoan hóa khi tham gia các trang mạng xã hội có liên kết với quân khủng bố. Cô gái này đã đổi tên cải sang đạo Hồi, bỏ chồng và sang Syria kết hôn cùng một chiến binh IS khác là Abu Bakr.

Trước đó, người phụ nữ này từng gây sốc khi hả hê trên mạng xã hội về việc nhà báo Mỹ James Foley bị chặt đầu, cô ta cũng nói rằng muốn trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên giết chết một tù nhân của IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top