Cậu bé 15 tuổi bị chỉ huy IS hãm hiếp rồi ném từ đỉnh tòa nhà xuống đất

0 Hà Triệu (Theo Ara News)

ANTĐ Các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã ném chết một cậu bé 15 tuổi từ đỉnh tòa nhà cao ở thành phố Deir ez-Zor, miền đông Syria vì tội đồng tính, trong khi lại tha bổng cho chỉ huy IS, người đã hãm hiếp cậu bé đáng thương này

Theo hãng tin Ara News, các chiến binh IS đã phát hiện cậu bé Abu Zaid, 15 tuổi bị hãm hiếp trong nhà chỉ huy cấp cao của IS là Abu Zaid Al-Jazrawi hôm 31-12. Ngay lập tức, cậu bé bị kết tội đồng tính và mang đi xử tử bằng cách ném từ một tòa nhà cao trong thành phố Deir ez-Zor. 
ảnh 1Cậu bé 15 tuổi bị hãm hiếp ngay trong nhà của chỉ huy IS (Ảnh tư liệu)

"Vụ hành quyết khủng khiếp được diễn ra ngay trước một đám đông lớn", ông Sarai al-Din một nhà hoạt động địa phương nói với Ara News. Ông Al -Din cũng nói rằng cậu bé bị buộc tội quan hệ đồng tính với chỉ huy cao cấp của IS Abu Zaid Al-Jazrawi. 

Trong khi cậu bé bị hành quyết dã man thì chỉ huy Al-Jazrawi bị giáng chức và điều sang Iraq tham gia chiến đấu tại các chiến trường ở đây. Quyết định này được các chỉ huy cấp cao hơn ra lệnh.
ảnh 2Các vụ hành quyết thường được diễn ra công khai trước đám đông lớn

Các tòa án Sharia của IS đã ban hành một sắc lệnh xử tử những người đàn ông đồng tính bằng cách ném họ từ đỉnh một tòa nhà cao nhất trong thành phố. Trong thời gian qua, các chiến binh IS đã áp dụng đạo luật này với hàng chục người, thậm chí có cả những chiến binh từng chiến đấu cho nhóm cực đoan cũng bị lôi ra xử tử. 

Ông Raed Ahmed, một nhà hoạt động nhân quyền ở Syria nói rằng "Daesh (một tên gọi khác của IS) cáo buộc một người là đồng tính chỉ dựa trên các thông tin hời hợt mà không điều tra bất kỳ điều gì khác. Mặc dù luật Hồi giáo không chấp nhận các mối quan hệ đồng tính, nhưng sự trừng phạt của Daesh là chưa bao giờ có trong lịch sử".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top