'Cát xanh' kỳ lạ được NASA tìm thấy trên Sao Hỏa

0 Thành Hiệp (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 20/6 vừa qua, NASA đã công bố một bức ảnh của cồn cát màu xanh dương bất thường xuất hiện trên sao Hỏa. Hình ảnh được chụp bởi máy bay do thám Sao Hỏa của NASA.
ảnh 1

"Cát xanh" xuất hiện trên Hành tinh đỏ

NASA Opportunity rover, tàu vũ trụ robot hoạt động trên sao Hỏa từ năm 2004, đã ghi lại toàn bộ bề mặt sao Hỏa được bao phủ với tất cả các đặc điểm nổi bật. Gần đây NASA đã công bố những hình ảnh này.

Theo một thông cáo báo chí ngày 20/6 của NASA, đụn cát đặc biệt này dường như có cấu trúc phức tạp hơn nhiều so với những cá thể xung quanh.

"Ở phía nam của nhóm cồn cát là một cồn cát lớn hơn với cấu trúc phức tạp hơn. Đụn cát đặc biệt này có màu xanh ngọc, mịn hơn và thành phần khác biệt so với các đụn cát xung quanh", NASA cho biết.

Thêm vào đó, NASA cho biết vào những đêm nhiệt độ xuống thấp, khi gió di chuyển gặp những đám mây hơi nước trong bầu khí quyển sao Hỏa với lượng vừa phải, hơi nước biến thành những hạt băng giá gây ra hiện tượng của tuyết rơi rất dày.

Tuy nhiên, những bông tuyết này hơi khác một chút so với những bông tuyết mà chúng ta thường thấy trên hành tinh Trái Đất. Chúng chỉ nhỏ vài micromet và thậm chí không thể chạm tới bề mặt Sao Hỏa, do bầu khí quyển quá mỏng của Sao Hỏa.

Đây chắc chắn là thông tin và khoảng thời gian quý giá cho những người đam mê vũ trụ. Vẫn còn nhiều điều thú vị hơn nữa cần được khám phá về hành tinh đỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top