Carillion phá sản, Chính phủ Anh bị kêu gọi điều tra

0 Trần Biên ((Theo Independent/Dailymail))
ANTD.VN - Sau khi Công ty xây dựng và dịch vụ Carillion của Anh tuyên bố phá sản và không có khả năng thanh toán các khoản công nợ lên tới 2 tỷ bảng Anh, ngày 15-1, Công đảng đối lập của nước này đã lên tiếng kêu gọi mở cuộc điều tra về hoạt động của chính phủ do đảng Bảo thủ cầm quyền khiến cho công ty này sụp đổ.

ảnh 1

“Chúng tôi yêu cầu điều tra đầy đủ cách thức xử lý vấn đề của chính phủ với các trách nhiệm liên quan. Công ty xây dựng và dịch vụ Carllion đã đưa ra 3 cảnh báo về lợi nhuận trong 6 tháng vừa qua, tuy nhiên chính phủ vẫn tiếp tục trao các hợp đồng của nhà nước cho công ty này”, bà Rebecca Long-Bailey, phát ngôn viên của Công đảng cho biết.

Bên cạnh đó bà Long-Bailey còn nhấn mạnh rằng, Chính phủ Anh cần phải có những hành động khẩn trương để thu hồi các hợp đồng dịch vụ của công ty Carllion, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho các đối tác, chủ nợ của công ty này cũng như việc làm cho hơn 43.000 nhân viên của Carillion. 

Carillion là nhà thầu tham gia nhiều dự án công ở Anh như xây trường học, đường sắt cao tốc High Speed Two có giá thầu lên tới hàng tỷ bảng Anh. Trong thời gian gần đây, công ty này đã gặp nhiều khó khăn về tài chính và đã cảnh báo tình trạng thua lỗ từ tháng 7-2017. Hôm qua 15-1, Carillon chính thức thông báo đóng cửa sau khi rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất và không có sự hỗ trợ từ các ngân hàng Anh cũng như sự hậu thuẫn của chính phủ nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top