Cảnh tượng kinh hoàng trên đường phố Ramadi sau cuộc chiến với IS

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐRamadi, thành phố mà chính phủ Iraq vừa chiếm lại được của IS, còn rất ít người sống sót. Họ kể lại rằng, họ đã sống trong cảnh “khốn khó đến tột cùng” khi không có đồ ăn, nước uống, nhà cửa bị phá hủy, còn ngoài đường thì đầy cảnh chó hoang gặm thi thể các phiến quân IS.

ảnh 1Cảnh tượng hoang tàn ở Ramadi

Ramadi, thành phố lớn nhất tỉnh Anbar, cách Baghdad khoảng 110 km về phía tây, đã rơi vào tay IS từ tháng 5 năm ngoái, nhưng hiện chỉ còn một ít phiến quân lưu lại trong thành phố.

Dân thường trốn thoát khỏi thành phố nói rằng, họ không có đồ ăn trong nhiều tháng, họ không có bất cứ một thứ gì ngoài bộ quần áo bẩn thỉu, hôi hám mặc trên người. Còn trên đường phố Ramadi, chỉ có những con chó đi lang thang, gặm thi thể của những kẻ khủng bố nằm rải rác trên đường.

Một phụ nữ bỏ trốn hồi cuối tuần trước kể lại, Ramadi đã sụp đổ, nhiều ngôi nhà và đường phố bị phá hủy hoàn toàn, cảnh tượng tan hoang, các phần tử IS hoặc bỏ chạy hoặc bị giết trong cuộc bao vây của quân đội chính phủ. Họ không thể nhận ra thành phố. Giống như một thành phố khác vậy.

Vào cuối tuần qua, quân đội chính phủ Iraq đã gặp những người dân vẫy cờ trắng khi trốn khỏi thành phố đổ nát này.

“Bọn khủng bố không phải những người nữa, mà là thú vật”, một người đàn ông được giải cứu nói với phóng viên. “Chúng tôi cảm ơn lực lượng an ninh của chúng tôi, từ những người lính tới những vị tướng. Họ đã cứu chúng tôi”, người này nói rồi òa khóc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top