"Cánh tay phải" của ông Kim Jong-un xuất hiện sau tin đồn bị kỉ luật

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Trưởng đoàn đám phán hạt nhân Triều Tiên Kim Yong Chol vẫn được nhìn thấy đi cùng Chủ tịch Kim Jong-un đến một buổi biểu diễn nghệ thuật vào hôm 2-6, điều cho thấy ông vẫn là một nhân vật quan trọng và xóa tan mọi tin đồn về việc đã bị kỉ luật do đàm phán hạt nhân rơi vào bế tắc.

Sự xuất hiện của ông Kim Yong Chol đến sau khi có nhiều thông tin khác nhau về việc Triều Tiên đang thay đổi đội ngũ đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, ông Kim Yong Chol là người thứ 10 trong nhóm 12 quan chức hàng đầu đi cùng ông Kim Jong-Un và phu nhân Ri Sol Ju đến một buổi biểu diễn nghệ thuật vào hôm 2-6.

ảnh 1

Ông Kim Yong Chol vẫn được nhìn thấy xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un

Vào hôm 31-5, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho biết, ông Kim Yong Chol, người được coi là “cánh tay phải” của lãnh đạo Kim Jong-Un, đã bị đưa đến một trại lao động cải tạo.

Vào hôm 2-6, khi được hỏi về sự liên lạc với ông Kim Yong Chol và Triều Tiên nói chung, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo chỉ cho biết: “Chúng tôi tiến hành các cuộc đàm phán kín”.

Trả lời phỏng vấn vào hồi đầu tháng 5, Ngoại trưởng Pompeo cũng nói rằng, có vẻ như đối tác tương lai của ông sẽ là người khác nhưng điều này là chưa chắc chắn.

Sau khi đàm phán hạt nhân với Mỹ thất bại, ông Kim Yong Chol cũng bị cho là mất đi vị trí quan trọng trong Đảng Lao động Triều Tiên, điều được cho là sự dọn đường cho các nhà ngoại giao khác lên thay thế một khi quá trình thương lượng với Mỹ được nối lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top