Cảnh sát trưởng Kabul từ chức trong bối cảnh gia tăng bạo lực

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Cảnh sát trưởng thủ đô Kabul (Afghanistan) – Tướng Zahir Zahir - vừa quyết định từ chức, sau một loạt vụ tấn công tự sát bằng bom do các chiến binh khủng bố thực hiện nhắm vào người nước ngoài trong vòng 2 tuần trở lại đây.

ảnh 1
Cảnh sát trưởng Kabul rời ghế trong bối cảnh gần như tuần nào ở Afghanistan cũng có tấn công tự sát bằng bom

Phát ngôn viên của Tướng Zahir cho hay, ông đã không đưa ra lý do nào dẫn tới quyết định từ chức của mình.

Trước đó, vào hôm thứ Bảy (29/11), có 3 người Nam Phi và 1 người Afghanistan đã thiệt mạng trong vụ tấn công do lực lượng khủng bố Taliban nhắm vào nhà khách của nhân viên cứu trợ nước ngoài. Đây là vụ tấn công thứ 3 kiểu như vậy trong vòng 10 ngày qua.

Bản thân Tướng Zahir cũng là mục tiêu trong một vụ đánh bom tự sát hồi đầu tháng 11-2014, khi một kẻ khủng bố lẻn vào khu văn phòng của cảnh sát ở Kabul – dù đây là nơi được canh phòng hết sức cẩn mật – và cho nổ bom khiến một quan chức cấp cao là phó của Tướng Zahir mất mạng.

Theo đánh giá của phóng viên BBC tại Kabul thì vụ tấn công liều chết nhắm vào đoàn xe của đại sứ quán Anh là đẫm máu nhất trong những vụ vừa diễn ra. Ở vụ tấn công này, 2 nhân viên của đại sứ quán Anh đã thiệt mạng, trong khi hàng chục người Afghanistan chết và bị thương.

Trước đó, khi nhận ghế tổng thống Afghanistan, ông Ashraf Ghani từng thề sẽ mang lại hòa bình cho đất nước sau nhiều thập niên xung đột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top