Cảnh sát Trung Quốc bị tố đánh thân nhân hành khách MH370

0 Trần Biên ((Theo Telegraph/SCMP))
ANTĐ Nhiều thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8-3, đã tố cáo cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc bắt giữ và đánh đập họ.
ảnh 1

Thông tin từ Tờ Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) của Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, hôm 14-7 vừa qua, những thân nhân hành khách MH370 gồm 16 người trong đó 9 người đàn ông, 5 phụ nữ và 2 trẻ em 4 và 6 tuổi, đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ gần 24 giờ, sau khi họ đến văn phòng của Hãng hàng không Malaysia Airlines có trụ sở ở Bắc Kinh để yêu cầu hãng này cho họ xem lại đoạn video chính thức khi các hành khách của MH370 bước lên máy bay.

Trong khi chờ đợi  những người này đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ với lý do với “tụ tập trái phép trên 10 người”. Cũng theo SCMP, ngày 19-7, 2 người phụ nữ khác cũng đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ và đánh đập khi họ đến yêu cầu thả những người bị bắt giữ trước đó. Một trong 2 người đã phải nhập viện điều trị. Hiện tại, chính quyền Bắc Kinh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản ứng gì trước những cáo buộc trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top