Cảnh sát tìm ra nghi phạm trong vụ nổ bom bưu kiện tại Lyon, Pháp

0 Đức Huy (Tổng hợp)
ANTD.VN - Vào tối ngày 24-5-2019, một vụ nổ xảy ra ở khu phố mua sắm tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp khiến ít nhất 12 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ có thể bắt nguồn từ một bưu kiện chứa bom. Ngay sau đó, cảnh sát Pháp đã xác định được nghi phạm là một người đàn ông 30 tuổi, di chuyển bằng một chiếc xe đạp địa hình. Trước đó, nước Pháp đã phải đặt mức báo động khủng bố lên ngưỡng cao nhất sau "Đêm kinh hoàng" ngày 13-11-2015.

Vào tối ngày 24-5-2019, một vụ nổ xảy ra ở khu phố mua sắm tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp khiến ít nhất 12 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ có thể bắt nguồn từ một bưu kiện chứa bom. Ngay sau đó, cảnh sát Pháp đã truy tìm dấu vết của nghi phạm lẩn trong đám đông di chuyển về phía trung tâm thành phố Lyon. 

Những nhân chứng tại đó tin rằng, nghi phạm là một người đàn ông khoảng 30 tuổi, mặc một chiếc quần sáng màu và một chiếc áo màu đen di chuyển bằng một chiếc xe đạp địa hình. Hình ảnh người đàn ông này đã được camera an ninh ghi lại ngay trước khi vụ nổ xảy ra. 

ảnh 1

Hình ảnh nghi phạm được camera an ninh tại hiện trường ghi lại

"Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ. Tôi đang làm việc trên sân thượng và mọi người bắt đầu chạy khỏi đường Victor Hugo. Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường. Tôi vẫn chưa hết sốc", Hanane Benakkouche, một nữ nhân viên phục vụ tại nhà hàng L'espace Brasserie, gần nơi diễn ra vụ nổ cho biết.

Tổng thống Emmanuel Macron cho rằng đây làm một vụ tấn công bởi thời điểm xảy ra chỉ còn 2 ngày trước khi Pháp bầu cử Nghị viện châu Âu. Đặc biệt vụ nổ xảy ra tại Lyon, thành phố lớn thứ ba tại Pháp, với tổng dân số 2,3 triệu người.

Trước đó, vào ngày 13-11-2015, trong thời điểm quân Pháp đang tập kích các căn cứ tại Iraq và Syria, "đêm kinh hoàng tại Paris" đã diễn ra. 

ảnh 2

Diễn biến "đêm kinh hoàng" tại Paris vào ngày 13-11-2015

Hơn 21h, một nhóm người đàn ông trà trộn và đám đông, tiến vào cổng D sân vận động Stade de France. Một trận bóng giữa đội tuyển Đức và Pháp đang diễn ra. Vụ đánh bom tự sát khiến một người bị thiết mạng. Năm phút sau một vụ xả sáng tại nhà hàng Le Carillon và Le Petit Combodge khiến 15 người chết và 10 người bị thương nặng. Năm phút sau, một khối chất nổ kích hoạt tại cổng H sân vận động Stade de France.

Hai phút sau, một vụ xả súng tại quán Cafe Bonne Biere khiến 5 người chết và 8 người bị thương nghiêm trọng. Bốn phút sau, chiếc ô tô đen chở các sát thủ đến nhà hàng La Belle Equipe, cuộc xả súng khiến 19 người chết và 9 người bị thương. Bốn phút sau, nhà hàng Comtoir Voltair phát nổ. Cùng lúc đó, một vụ xả súng tại nhà hát khiến 89 người thiệt mạng. Cho đến 21h53' cùng ngày, "đêm kinh hoàng" được khép lại bởi một vụ nổ cách sân vận động Stade de France 400m. 

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top