Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Ả Rập bị giết hại trong lãnh sự quán

0 Ngọc Hương (Theo Reuters)
ANTD.VN - Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng nhà báo người Ả Rập Xê Út – Jamal Khashoggi, người đã mất tích 4 ngày sau khi vào lãnh sự quán của Ả Rập ở Istanbul, đã bị giết chết trong lãnh sự quán.

ảnh 1

Nhà báo Ả Rập Xê Út Khashoggi

Nhận định ban đầu của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ là ông Khashoggi đã bị giết tại lãnh sự quán của Ả Rập Xê Út ở Istanbul. Vụ giết hại đã được tính toán trước và thi thể sau đó đã được mang ra khỏi lãnh sự quán.

Ông Khashoggi, người đã sống lưu vong tại Washington, đã vào lãnh sự để thực hiện một số thủ tục cho cuộc hôn nhân sắp tới của ông và bị mất liên lạc từ đó.

Sau khi sự việc xảy ra, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út đã đưa ra những thông tin khác nhau về sự biến mất của Khashoggi. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông đã rời khỏi phái đoàn ngoại giao trong khi phía Ả Rập Xê Út cho hay nhà báo này đã rời khỏi lãnh sự quán trong cùng ngày.

Tổng lãnh sự của Ả Rập Xê Út cho biết nước này đang nỗ lực hỗ trợ tìm kiếm ông Khashoggi và bác bỏ khả năng về một vụ bắt cóc có thể xảy ra.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói các công tố viên đã bắt đầu điều tra vụ mất tích của ông Khashoggi và Chính quyền sẽ tìm thấy ra nơi ông ở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top