Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam 33 kẻ tình nghi IS

0 Đức Hùng (Theo THX)

ANTĐ Ngày 10-1, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ 33 kẻ tình nghi được cho là thành viên của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Istanbul và tỉnh miền nam Adana.

Trước đó trong ngày, cảnh sát chống khủng bố đã triển khai đồng loạt các hoạt động vây bắt trên khắp 5 quận ở thành phố Istanbul, bắt giữ 10 kẻ tình nghi là thành viên của lực lượng khủng bố IS.

Truyền thông địa phương khẳng định rằng, những kẻ bị bắt giữ có liên lạc với các tay súng IS tại các khu vực đang xảy ra xung đột và thường xuyên đi đến khu vực này.
ảnh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tham gia một chiến dịch vây bắt khủng bố tại Ankara

23 nghi phạm khác cũng đã bị bắt giam tại Adana, trong đó có 16 người nước ngoài đang muốn gia nhập IS và 7 công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang tuyển mộ binh lính cho IS.

Theo thông tin được truyền thông đăng tải, cảnh sát chống khủng bố đã triển khai các hoạt động này sau khi nhận được một thông báo rằng 7 người tuyển dụng cho IS chuẩn bị đưa các phụ nữ và trẻ em người nước ngoài, trong đó có 1 phụ nữ Nga và 15 người Ai Cập, vào các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát.

Sau khi trải qua các đợt kiểm tra y tế, 16 người nước ngoài kể trên đã được đưa đến Cục Quản lý Di cư để chuẩn bị trục xuất về nước, nhật báo trên cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top