Cảnh sát Thái Lan và Đài Loan phá đường dây lừa đảo viễn thông quốc tế

0 Minh Dũng (Theo The Nation)
ANTD.VN - Cảnh sát Thái Lan đã phối hợp cùng các đối tác Đài Loan (Trung Quốc) triệt phá  mạng lưới lừa đảo viễn thông tại thành phố Tainan, Đài Loan, bắt giữ 10 kẻ tình nghi. 

Ngày 25-5, Ủy viên Văn phòng Điều tra ra tội phạm Đài Loan Tsai Tsan-Po cùng với Phó Cục trưởng Cảnh sát Du lịch Thái Lan Surachate Hakparn thông báo đã bắt giữ 10 nghi phạm gồm 9 nam và 1 nữ, tịch thu 1,7 triệu Đài tệ, 14 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, 7 sổ ghi chép chi tiết liên lạc của các thành viên mạng lưới và hai máy tính.

ảnh 1

Tang vật vụ án bị thu giữ

Chiến dịch bắt nguồn từ một cuộc điều tra của Trung tâm chống tội phạm lừa đảo thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, sau khi cảnh sát phát hiện hơn 10 công chức nghỉ hưu ở Bangkok đã bị lừa chuyển gần 1 triệu Baht cho đường dây này. Nhưng cuối cùng tiền lại được rút ở Đài Loan.

Cảnh sát Thái Lan đã liên lạc với các đồng nghiệp Đài Loan để được giúp đỡ. Trong ba tháng qua, cảnh sát Đài Loan đã tập trung truy tìm dấu vết của đường dây này. Kết quả là 10 kẻ tình nghi chính trong băng nhóm lừa đảo viễn thông bị bắt giữ cùng 11 người khác được thuê để rút tiền mặt tại các máy ATM.

Trước đó, tháng 10 - 2017, 18 đối tượng người Thái cũng đã bị bắt tại miền Trung Đài Loan trong một vụ gian lận viễn thông khác nhằm vào người Thái Lan. Những đối tượng này sẽ được trao trả cho phía Thái Lan sau khi hoàn tất quá trình truy tố tại Đài Loan. Cảnh sát Thái Lan cũng đã gửi cho cảnh sát Đài Loan tên của 29 nghi phạm Đài Loan bị truy nã ở Thái Lan trong các vụ gian lận viễn thông khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top