Cảnh sát Thái Lan kiểm soát các điểm biểu tình

0 Tuấn Anh ((Theo AFP))
ANTĐ Hàng nghìn cảnh sát chống bạo động đã được triển khai tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan để lập lại trật tự tại các khu vực bị người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ, đồng thời dỡ bỏ các chướng ngại vật tạm thời xung quanh tòa nhà chính phủ. Lực lượng an ninh Thái Lan cũng dọn sạch các lều trại cùng dây thép gai, bao cát và các đống lốp cao su do người biểu tình dựng lên xung quanh khu vực này. 
ảnh 1
Cảnh sát dỡ bỏ các chướng ngại vật của người biểu tình

Hoạt động trên tại Bangkok đánh dấu sự thay đổi bất ngờ trong chiến thuật của Chính phủ tạm quyền Thái Lan sau nhiều tháng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ. Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubamrung phụ trách giám sát việc thực thi tình trạng khẩn cấp tại Bangkok nói rằng, các quan chức sẽ trở lại làm việc tại tòa nhà chính phủ vào ngày 17-2 tới.

Trong khi đó, người đứng đầu Hội đồng an ninh quốc gia Paradorn Pattanatabut cho biết, chính quyền Thái Lan có kế hoạch giành lại một số cơ quan chính phủ khác trong đó có trụ sở Bộ Nội vụ và bắt giữ các thủ lĩnh của cuộc biểu tình chống chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top