Cảnh sát Thái Lan bắt được nghi phạm đánh bom tại Bangkok

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Một người đàn ông có hộ chiếu nước ngoài đã bị bắt vào hôm 29-8 ở Nong Jok, ngoại ô Thái Lan. Cảnh sát cho biết, họ đã tìm thấy cả các vật liệu làm bom trong căn hộ của người này.

Vào hôm 29-9, cảnh sát Bangkok cho biết, họ đã bắt được một người đàn ông “nhiều khả năng” có liên quan đến vụ đánh bom chết người ở trung tâm Bangkok vào 2 tuần trước, làm 20 người thiệt mạng.
ảnh 1
ảnh 2 Chân dung nghi can nước ngoài bị bắt tại Thái Lan (trái) và phác thảo nghi can trước đây - Ảnh: Nation TV

Cảnh sát đã đột kích vào căn hộ của nghi phạm nằm ở phía bắc Bangkok và tìm ra các vật liệu làm bom. Đại diện cảnh sát cho biết, người này có diện mạo rất giống hình ảnh mô tả của hung thủ.

Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát Thái Lan, ông Chaktip Chaijindasaid nói trên truyền hình trực tiếp rằng, ông tự tin về việc người đàn ông này có liên quan đến vụ đánh bom.
ảnh 3
ảnh 4Cảnh sát bao vây nơi ở của nghi can

Cảnh sát Thái Lan tiết lộ đây là một người nước ngoài, tuy nhiên, không nói rõ đây có phải người Thổ Nhĩ Kì hay không. Một số nhà phân tích an ninh từng cho rằng, có khả năng vụ nổ bom hôm 17-8 có liên quan tới người thiểu số Hồi giáo Uighur nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, sống chủ yếu ở phía tây Trung Quốc. Họ lo ngại vụ đánh bom có thể là để trả đũa cho việc hơn 100 người Uighur đã bị trục xuất khỏi Thái Lan về Trung Quốc hồi tháng 7.

Vụ đánh bom ở trung tâm thủ đô Bangkok vào ngày 17-8 đã khiến 20 người thiệt mạng, cùng 125 người khác bị thương. Chính phủ Thái Lan đã treo thưởng 85.000 bath cho bất kì ai cung cấp được thông tin về thủ phạm gây ra vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top