Cảnh sát Tây Ban Nha xóa sổ nhóm khủng bố gây ra vụ đâm xe ở Barcelona

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, họ vẫn đang tìm kiếm tên tài xế lái xe đâm vào đám đông ở Barcelona, khiến 13 người thiệt mạng, nhưng băng nhóm khủng bố tình nghi đứng sau vụ việc đã bị xóa sổ.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 5 người được cho là có liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Barcelona vào hôm 17-8. Trong cuộc đột kích vào hang ổ của nhóm khủng bố này ở thị trấn Cambrils, cảnh sát cũng đã bắn chết 5 nghi phạm, đồng thời tìm thấy những thắt lưng gài bom giả, cùng nhiều dao và rìu.

Tuy nhiên, không ai trong 5 kẻ vừa bị bắn chết được cho là tài xế lái chiếc xe gây án ở Las Ramblas, khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã xác định được danh tính của nghi phạm là một thanh niên 22 tuổi, sống tại thị trấn Ripoll có tên Younes Abouyaaqoub. Tên này đã chạy bộ để thoát thân sau khi gây án.

ảnh 1

Vụ đâm xe ở Barcelona đã khiến 13 người thiệt mạng

Sau khi tiến hành đột kích vào hang ổ của nhóm khủng bố vào hôm 18-8, cảnh sát phán đoán rằng, nhóm khủng bố này đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công lớn hơn bằng bom tự chế, tuy nhiên tai nạn khi làm bom khiến chúng phải đổi hướng và thực hiện vụ khủng bố sớm hơn dự kiến và theo cách khác để tránh bị phát hiện.

Sau vụ đâm xe vào hôm 17-8 vừa qua, hiện Tây Ban Nha đang duy trì cảnh báo an ninh ở mức độ 4, tức là sát mức nguy hiểm nhất. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top