Cảnh sát Nga giúp người dân "tự sướng an toàn"

0 Hoàng Minh - Yến Sào (Theo RT và Mashable)
ANTĐ Trước con số thống kê đáng báo động với khoảng chục người chết, gần 100 người bị thương do tai nạn khi đang chụp ảnh “tự sướng - selfie” trong mấy tháng đầu năm 2015, cảnh sát Nga vừa khởi động chiến dịch kêu gọi người dân nước này chụp ảnh “selfie an toàn”.
ảnh 1 “Tự sướng” từ Matxcơva...

Lời kêu gọi của chiến dịch này được Bộ Nội vụ Nga bắt đầu phát đi từ ngày 7-7 và ngay lập tức được sự hưởng ứng từ nhiều cơ quan truyền thông, báo chí trong nước. Những tờ rơi đã truyền đi thông điệp cảnh báo người dân khi chụp ảnh tự sướng như: “Một tấm hình selfie đẹp, ấn tượng có thể cướp đi sinh mạng của bạn” hay “Một bức hình tự sướng cùng vũ khí có thể gây chết người”.
ảnh 2...đến Sydney

Ngoài ra, Bộ Nội vụ Nga cũng cảnh báo người dân không nên chụp ảnh tự sướng ở trên các đường ray xe lửa, mái nhà hay tạo dáng bên cây súng hoặc những con thú nguy hiểm. Bộ này cũng sẽ tạo một trang web dành riêng cho người dân đóng góp ý kiến cũng như cộng đồng mạng chia sẻ những cách để chụp một bức selfie an toàn.

“Sự tiến bộ không ngừng của công nghệ mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời nó cũng tạo ra mối đe dọa mới. Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng, trước khi chụp selfie, họ nên biết bức ảnh có thể đưa họ tới  gần thần chết và đừng để tấm ảnh thành di cảo của mình”, bà Elena Alekseyeva, Trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Nga nhấn mạnh.    

Trong khi đó, ở Úc, Nhà hát nổi tiếng Sydney (Sydney Opera House) vừa ra những quy định cụ thể liên quan đến việc cấm sử dụng "gậy tự sướng" trong một số trường hợp.
Nước Úc là cội nguồn của cụm từ “tự sướng” (selfie) và dường như họ cũng muốn là đầu tàu trong việc thiết lập các quy chuẩn cho hành động này. 

Quy định mới chỉ rõ, nhà hát Opera Sydney sẽ không cấm hoàn toàn việc dùng "gậy tự sướng" để chụp ảnh, nhưng sẽ giới hạn trong một số trường hợp cụ thể. Việc chụp ảnh trong buổi biểu diễn sẽ bị cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, du khách có thể chụp ảnh selfie ở bên ngoài hoặc ở sảnh trước tòa nhà. Và để phục vụ tốt nhất cho du khách, nhà hát Opera Sydney cũng đã phát những bản đồ chỉ rõ nơi nào là lý tưởng cho việc selfie của họ. Nếu vi phạm những quy định này, khán giả có thể bị nhân viên nhà hát nhắc nhở. Trước đó các thư viện lớn như National Gallery of Victoria, National Gallery of Australia đã cấm sử dụng gậy "tự sướng" trong khu vực thư viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top