Cảnh sát Mỹ giết nhầm cậu bé 13 tuổi mang súng đồ chơi

0 Mai Loan (Theo Guardian)
ANTĐ Một cảnh sát California đã nổ súng giết chết một cậu bé 13 tuổi, do lầm tưởng khẩu súng đồ chơi cậu mang tới nhà bạn chơi là súng thật.
Chính quyền bang California ngày 24-10 cho biết, một cảnh sát khu vực Santa Rosa, miền Bắc California đã bắn chết cậu bé Andy Lopez Cruz (13 tuổi), khi cậu bé này đi trên đường phố với một khẩu súng trường giả trên tay hôm 22-10.

Rodrigo Lopez, cha của nạn nhân cho biết, Andy là một học sinh trung học, biết chơi saxophonet, thích bóng rổ và quyền anh. "Thật đau lòng vì những gì họ đã làm đối với thằng bé", ông Rodrigo nói.

ảnh 1
Nạn nhân Andy Lopez Cruz 


Trung úy Paul Henry thuộc Sở cảnh sát Santa Rosa chịu trách nhiệm điều tra vụ việc cho hay, 2 nhân viên cảnh sát đang trên đường tuần tra thì thấy một người cầm khẩu súng bên tay trái. Khi nhìn từ phía sau họ không phát hiện ra đây là một đứa trẻ. Một trong 2 người đã hét lên: "Bỏ súng xuống". Đối tượng quay lại và chĩa súng về phía cảnh sát khiến 1 trong 2 cảnh sát ngay lập tức nổ súng. 

Tại hiện trường, cảnh sát thu được một khẩu súng nhựa làm giả AK-47 và ngắn hơn súng loại thật. "Đây là một tai nạn đáng tiếc. Một bi kịch cho gia đình, cộng đồng và cả ngành cảnh sát", ông Henry cho hay.

Vụ việc đang tiếp tục được cánh sát sở tại điều tra và làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top