Cảnh sát Malaysia đến hiện trường tai nạn MH17

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Hôm 27/7, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, gần 70 cảnh sát Malaysia sẽ đến miền đông Ukraine vào ngày 30/7, để đảm bảo an ninh cho các nhà điều tra quốc tế ở hiện trường vụ tai nạn MH17.

Trong một tuyên bố đăng trên Facebook, ông Razak nói rằng: "68 cảnh sát Malaysia sẽ rời Kuala Lumpur đến địa điểm tai nạn ở miền đông Ukraine vào ngày 30/7 tới, như một phần của nhiệm vụ quốc tế”. Ông cũng thông báo thêm Malaysia đã đạt được một thỏa thuận với "nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk", cho phép nhân viên cảnh sát nước này có mặt ở khu vực tai nạn.

ảnh 1
Chuyên gia Malaysia nhận hộp đen máy bay MH17 từ quân ly khai Ukraine


Trước đó, Thủ tướng Malaysia đã thảo luận việc kết hợp điều tra thảm kịch với các đối tác ở Hà Lan và Úc. Các nhà lãnh đạo đồng ý triển khai thêm cảnh sát để đảm bảo an ninh cho các nhà điều tra quốc tế đang làm việc tại đó.

Theo đó, một nhóm 40 cảnh sát Hà Lan đã đến làng Kharkiv, miền đông Ukraine vào cuối ngày 26/7. Thủ tướng Úc Tony Abbott cũng cho biết 100 cảnh sát sẽ được cử đến châu Âu, tham gia vào nhóm 90 cảnh sát ở London, đang chờ sự đồng ý của chính quyền ở Kiev để đi vào làm công tác an ninh bảo vệ hiện trường.

Hôm 21/7, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết do Úc dẫn đầu, kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế độc lập vào địa điểm của thảm kịch MH17 xảy ra 4 ngày trước đó, và yêu cầu quân ly khai không ngăn cản các chuyên gia tiếp cận hiện trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top