Cảnh sát Israel bắn chết 1 kẻ quá khích người Palestine tại Jerusalem

0 Trang Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một thanh niên quá khích người Palestine đã tấn công 1 sĩ quan cảnh sát tại một trạm kiểm soát ở thành phố Jerusalem, gần khu định cư của người Do Thái Maale Adumim ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng. Người này sau đó đã bị cảnh sát Israel bắn chết. Vụ việc một lần nữa lại kéo dài những xung đột không hồi kết tại vùng đất này.

Hãng Reuters đưa tin, sáng 22-4-2020 đã xảy ra một vụ tấn công bằng kéo, khiến một sĩ quan cảnh sát người Israel bị trọng thương.

Vụ việc xảy ra tại một trạm kiểm soát ở thành phố Jerusalem, gần khu định cư của người Do Thái Maale Adumim ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.

Đối tượng đã lao thẳng chiếc xe vào viên sĩ quan cảnh sát, sau đó đã dùng kéo tấn công người này. Kẻ thủ ác ngay lập tức bị lực lượng an ninh Israel tấn công và bắn chết. 

Theo nguồn tin ban đầu, hung thủ là 1 thanh niên người Palestine, mẹ của đối tượng này cũng ngay lập tức bị cảnh sát Israel bắt giữ.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Israel đã bắt giữ mẹ của nghi phạm sau cuộc tấn công vào ngày 22-4-2020

Người phát ngôn của cảnh sát Israel tại khu Bờ Tây cho biết, viên sĩ quan cảnh sát đã bị đâm trọng thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời, cảnh sát Israel cũng đã tìm thấy thiết bị phát nổ trên chiếc xe hung thủ sử dụng để di chuyển đến hiện trường.

ảnh 2

Thi thể hung thủ người Palestine bị cảnh sát Israel bắn chết được đưa khỏi hiện trường

Bờ Tây hiện là nơi sinh sống của 2,6 triệu người Palestine và đây được dự kiến sẽ là phần đất đặt nhà nước của người Palestine. Israel đã xâm chiếm Bờ Tây vào năm 1967 và cho người Do Thái đến định cư. Từ đó, Bờ Tây đã trở thành 1 trong những phần đất tranh chấp giữa chính quyền Israel và người Palestine. 

Hiện nay, Bờ Tây đang được đặt dưới quyền kiểm soát của Israel, Nhà nước Palestine cũng tuyên bố chủ quyền với vùng đất này và được quyền thực hiện một số chức năng của chính phủ, tuy nhiên, người Palestine ở đây phải chịu sự quản lý của luật quân sự Israel trong khi đó người Israel định cư ở Bờ Tây được điều chỉnh bằng luật dân sự.

Việc này dẫn đến sự phản kháng của người Palestine và gây ra những cuộc xung đột kéo dài, chưa có hồi kết giữa 2 bên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top